Trang chủ/Tin Tức/Thông Tin & Kiến Thức Chia Sẻ

Phân biệt màn hình LED và LCD, nên dùng loại nào tốt hơn.

Ngày 10 Tháng 1, 2020

Màn hình quảng cáo LED và Màn hình quảng cáo LCD là hai công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào từng ngân sách của doanh nghiệp mà các chủ đầu tư chọn cho mình những loại màn hình ưng ý, phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn loại nào cho tốt thì hãy tham khảo bài này. Trước hết hãy tìm hiểu khái niệm về từng loại màn hình nhé.

Màn hình quảng cáo LCD là gì?

Màn hình quảng cáo LCD là màn hình tinh thể lỏng, là một trong những công nghệ bền vững và cơ bản nhất,được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các dòng tivi, máy tính bảng và điện thoại thông minh. 

Màn hình quảng cáo LCD có một giải màu phân bố đồng đều, và các phần tử tình thể lỏng, nó có thể cho chặn hoặc cho phép ánh sáng xuyên qua. Loại màn hình này có nguồn ánh sáng phía sau các phần tử tinh thể lòng, chiếu sáng phần tử này, làm cho hình ảnh trở nên sắc nét hơn.

Màn hình quảng cáo LED là gì?

Màn hình quảng cáo LEd được cấu thành từ rất nhiều phần tử led, và được chiếu sáng khi có dòng điện chạy qua.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang dùng LED thay cho màn hình LCD bởi những ưu điểm của nó., bởi màn hình LED giúp kiểm soát ánh sáng tốt hơn và hiệu suất cao hơn. Có được điều này vì màn hình led có thể tắt các đèn LED riêng lẻ khi chúng không cần thiết.

màn hình quảng cáo led, màn hình quảng cáo lcd 1

Phân biệt màn hình quảng cáo LCD và LED

Xem thêm: Màn hình quảng cáo treo tường là gì? các ưu điểm của màn hình quảng cáo treo tường

Vậy màn hình LCD và màn hình LED khác nhau như thế nào?

1. Độ tương phản màn hình LED và màn hình LCD

Độ tương phản của màn hình quảng cáo led khi trình chiếu sẽ tốt hơn màn hình LCD. Vì cấu tạo của màn hình LCD có các hể lỏng không thể dùng 100% đèn nền và khi đó màn hình đen được hiển thị, nhưng nó không được hoàn toàn đen. Ngược lại với màn LCD thì màu đen của LED sẽ được hiển thị hoàn hảo, vì nó không có đèn nền.

2. Góc nhìn màn hình LED và màn hình LCD

Công nghệ đèn LED được cải tiến từ công nghệ LCD, nên LED có nhiều ưu điểm hơn LCD, Ví dụ như góc nhìn LED rộng với 150 độ, còn góc nhìn cho LCD là 100 độ.

màn hình quảng cáo led, màn hình quảng cáo lcd 2

3. Tuổi thọ màn hình quảng cáo LED và màn hình quảng cáo LCD

Sự ra đợi của công nghệ LED là một bước tiến mới trong nganh sản xuất màn hình tv, do áp dụng những công nghệ mới nên màn hình quảng cáo LED có tuổi thọ trung bình là 100000 giờ, còn đối với LCD chỉ đạt được 50000 giờ.

4. Màn hình LED và màn hình LCD có sử dụng thủy ngân?

Module led không sử dụng thủy ngân còn LCD lại dùng thủy ngân, chính vì thế mà LED thân thiện với người dùng và môi trường hơn.

5 Giá bán màn hình quảng cáo LCD và màn hình quảng cáo LED

Nhiều người lấy giá ra để làm yếu tố so sánh giữa LCD và LED. Trên thị trường hiện nay thì LED có gia thành cao hơn LCD bởi chất lượng bề ngoài và độ phân giải xử lý màn hình cũng lớn hơn rất nhiều.

Vậy màn hình LCD và màn hình LED loại nào tốt hơn?

Xét về nhiều mặt thì rất khó nói cái nào tốt hơn, vì màn hình bền hay không còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó nhu  thế nào, vào mục đích gì.

Nếu như mục đích của bạn chỉ sử dụng để làm tivi tại nhà, những nơi có không gian hẹp thì màn hình LCD.là lựa chọn tốt nhất Bởi vì độ phân giản của sản phẩm này cao, khoảng cách điểm ảnh thấp nên khi xem trong nhà sẽ cho hình ảnh đẹp nhất, nét nhất.

màn hình quảng cáo led, màn hình quảng cáo lcd 3

Nếu như mục đích của bạn là sử dụng làm màn hình quảng cáo, phục vụ công tác sân khấu, tổ chức sự kiện thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình LED.

Bởi vì:

Tuổi thọ lâu hơn: Không giống như hầu hết các bóng đèn khác, đèn LED trong màn hình quảng cáo Samsung  không “đốt cháy”. Thay vào đó, độ sáng của bóng LED sẽ yếu dần theo thời gian, qua đó chúng ta dễ dàng thay thế được. Theo các chuyên gia, nếu mức sử dụng của bạn ở mốc trung bình, màn hình có thể kéo quảng cáo led có thể kéo dài từ mười đến hai mươi năm.

Giảm chi phí năng lượng: So với màn hình LCD, màn hình LED tiêu tốn ít năng lượng hơn. Với những chiến dịch marketing dài hạn để quảng bá thương hiệu thì doanh nghiệp nên dùng màn hình led, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. 

Bóng đèn an toàn hơn: Bóng đèn LED không sử dụng thủy ngân hoặc các hóa chất độc hại khác.

Không phát ra tia cực tím: Đèn LCD và hồng ngoại gây ra những lo ngại về an toàn nhất định, nhưng hầu hết các bóng đèn LED đều có 99 đến 100% lượng phát xạ UV bằng 0.

Tính linh hoạt: Bóng đèn LED bền hơn, ít bị vỡ, dễ thích nghi hơn khi được bật và tắt thường xuyên, và tương thích hơn với nhiệt độ thời tiết như ở Việt Nam.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP MINH GIANG

Địa chỉ: P18/B3 Số 28B Điện Biên Phủ – P. Điện Biên – Q Ba Đình – Hà Nội

VPGD: Số 2/38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 024.3733.4077 – Fax : 024.3733.4139

Email: minhgiangvngt@gmail.com

http://minhgiang.vn/phan-biet-man-hinh-led-va-lcd-nen-dung-cai-nao-tot-hon.html

HOTLINE: 0979.152.626

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.