Trang chủ/Tin Tức/Bí kíp - Mẹo kinh doanh khách sạn

Giải pháp marketing truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ

Ngày 16 Tháng 1, 2020

Trong thời kỳ công nghệ thông tin và internet ngày càng phat triển, đặc biết trong kỷ nguyên số 4.0 này. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhóm startup thường gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, nguồn vốn và  phải cạnh tranh với tập đoàn lớn với tiềm lực hùng mạnh.  Chính vì tiềm lực có hạn nên  bộ phận Marketing tại các công ty nhỏ cũng gặp rất nhiều vấn đề trong việc thu hút thêm khách hàng. Thì dưới đây là những giải pháp Marketing truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ. Giúp các doanh nghiệp đưa ra những chiến lược Marketing làm sao hiệu quả nhất để thu hút và hạn chế mất khách hàng tiềm năng.

Xây dựng chiến lược marketing truyền thông ngay từ ban đầu.

Điều quan trọng nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào mới khỏi nghiệp nên làm ngay là đưa ra một giải pháp marketing truyền thông cho doanh nghiệp của mình. Cụ thể là bắt tay vào thực hiện các chiến dịch marketing, trong đó có nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu và đối thủ của mình.

Việchiểu rõ, và nắm rõ những yếu tố về thị trường, đối thủ là điều cực kì quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn đưa ra một kế hoạch, một giải pháp marketing phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

marketing cho doanh nghieip nho

Một số giải pháp marketing truyền thông cho doanh nghiệp nhỏ phổ biến nhất hiện nay.

1. Marketing truyền thông trên website.

Công nghệ ngày nay phát triển nhanh đến chóng mặt, các công nghệ cũng liên tục được cải tiến sao cho thân thiện với người dùng nhất. Việc tạo ra một website giành cho cá nhân hay cho doanh nghiệp là điều rất dễ dàng, nhưng nó cũng có một vai trò rất quan trọng trong vệc phát triển thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp. Nó đại diện và thể hiện bộ mặt của một doanh nghiệp trên nền tảng này.

Việc đầu tư một website có giao diện đẹp, tiện ích, có nhiều thông tin chi tiết ,chắc chắn sẽ nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Ngoài ra, khi có website bạn cũng cần áp dụng các công cụ hỗ trợ cần thiết để tăng hạng website, tạo sự thu hút cho website

2 Marketing truyền thông trên mạng xã hội

Thế kỉ XXI là kỉ nguyên của mạng xã hội với sự phát triển bùng nổ của rất nhiều mạng xã hội khác nhau như: facebook, youtube, twitter,… thu hút số lượng người dùng khổng lồ. Đây là nguồn khách hàng rất lớn mà bạn không thể bỏ qua.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thực hiện marketing trên nền tảng này. Đây cũng là nền tảng xây dựng cộng đồng và chăm sóc khách hàng nhanh chóng nhất bởi khách hàng có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí trực tiếp cho bạn để được hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm Truyền thông trên màn hình quảng cáo cỡ lớn.

3 Marketing truyền thông bằng Email.

Một trong những hình thức marketing tiết kiệm và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó là email marketing. Đây là hình thức marketing phù hợp và đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng.

Email marketing sử dụng email để tiếp thị, quảng bá sản phẩm và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại, cung cấp cho họ nhận thức về thương hiệu.

Hình thức này không chỉ hiệu quả khi tiếp cận từng đối tượng khách hàng cụ thể mà còn có những ưu điểm nổi bật với giá cả hợp lý, dễ sử dụng,…giúp cho quá trình kinh doanh phát triển liên tục.

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

4. Marketing bằng màn hình quảng cáo.

Màn hình quảng cáo là một trong những thiết bị trình chiếu được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ cho mục đích giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp mình, ngoài ra màn hình quảng cáo còn giúp nâng cao thương hiệu của  doanh nghiệp.

Chúng ta có thể bắt gặp màn hình quảng cáo ở rất nhiều nơi, các cửa hàng thời trang, tiệm cafe, quán ăn, các trung tâm thương mại...vvv Màn hình quảng cáo được các doanh nghiệp ứng dụng rất linh hoạt, có thể để trước cửa, hoặc treo tường, hoặc đặt trên các tòa nhà...

giải pháp marketing cho doanh nghiệp

5.Làm sao để marketing hiệu quả trong nền kinh tế hội nhập và cạnh tranh cao.

Với sự phát triển của internet như hiện nay, marketing online kết hợp truyền thống đã trở thành một phần cực kì quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing của một doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ lớn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào thực hiện cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Marketing trong thời hiện đại là sự kết hợp tất cả các giải pháp trên, để tiếp cận được khách hàng mọi lúc, mọi noi và đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP MINH GIANG

Địa chỉ: P18/B3 Số 28B Điện Biên Phủ – P. Điện Biên – Q Ba Đình – Hà Nội

VPGD: Số 2/38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 024.3733.4077 – Fax : 024.3733.4139 Email: minhgiangvngt@gmail.com

http://minhgiang.vn/giai-phap-marketing-truyen-thong-cho-doanh-nghiep-nho.html

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.