Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Truyền thông trên màn hình quảng cáo cỡ lớn

Ngày 16 Tháng 1, 2020

Màn hình quảng cáo cỡ lớn là công nghệ trình chiếu trên các màn hình lớn, loại màn hình này ngày càng phát triển vượt bậc. Sự phát triển của loại màn hình này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng triển khai các hoạt động truyền thông, marketing đã trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, đây cũng là một giải pháp cho các phòng họp trực tuyến  ngày nay.

Khái niệm về màn hình quảng cáo cỡ lớn

Khái niệm truyền thông nơi công cộng (Out-of-home Media) bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam hoảng 5-6 năm về trước. Tuy nhiên, vào thời điểm đó các doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo ngoài trời chỉ có thể sử dụng các loại màn hình quảng cáo LCD thông thường, không đảm bảo khả năng trình chiếu liên tục 24/7 trong thời gian dài.

Trên thị trường hiện có các màn hình lớn dùng trong kinh doanh – quảng cáo với kích cỡ phổ biến từ 23 inch đến 82 inch, thường là các màn hình có vóc dáng “siêu mỏng”, độ sáng màn hình cao, tiết kiệm điện năng…

Với đặc điểm là màn hình trình chiếu thông tin nên việc thay đổi nội dung khá đơn giản, có thể cập nhật qua mạng hoặc xử lý tại chỗ bằng bộ nhớ Flash USB. Với một số nhà cung cấp, giải pháp quản trị nội dung được bán kèm theo khi mua màn hình

Truyền thông trên màn hình quảng cáo  cỡ lớn 1

Ứng dụng màn hình quảng cáo cỡ lớn

Ứng dụng của màn hình quảng cáo cỡ lớn rất nhiều, có thể dùng cho phòng họp trực tuyến, phòng quan sát an ninh, hoặc cung cấp thông tin, dịch vụ công cộng tại sân bay, nhà ga xe lửa, bệnh viện, sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng. Các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, cũng là nơi thích hợp cho màn hình cỡ lớn để quảng cáo, đăng tải thông tin dịch vụ…

Màn hình quảng cáo cỡ lớn dùng trong phòng họp hoặc quảng cáo nơi công cộng có những điểm khác biệt với màn hình TV dùng trong gia đình (LCD hoặc LED TV). Các màn hình này được sản xuất với tiêu chuẩn đặc biệt, đảm bảo khả năng hiển thị, độ bền khi trình chiếu liên tục.

Truyền thông trên màn hình quảng cáo  cỡ lớn 2

Màn hinh quảng cáo cơ lớn, Videowall – Trình chiếu trên màn hình ghép đa dạng

Giải pháp marketing trên màn hình quảng cáo số đa phương tiện ở một số quốc gia phát triển đã giúp các doanh nghiệp truyền tải thông tin rộng hơn và tăng độ tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Xem thêm: Màn hình ghép Video Wall, Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp 4.0

Có thể nói việc áp dụng màn hình quảng cáo số đa phương tiện – truyền tải thông điệp quảng cáo trên màn hình ghép đã tạo nên sự thăng hoa trong tiếp thị, quảng bá thương hiệu.

Truyền thông trên màn hình quảng cáo  cỡ lớn 3

Các đơn vị cung cấp màn hình quảng cáo cỡ lớn

Có khá nhiều đơn vị cung cấp giải pháp cũng như trang bị màn hình cực lớn hoặc sử dụng nhiều màn hình LCD ghép lại thành một màn hình khổng lồ. Hoặc có những phòng họp,/hội thảo trực tuyến trang bị màn hình ghép (videowall) bao kín toàn bộ mặt tường.

Ở một số hội chợ/triển lãm gian hàng, có những doanh nghiệp còn trang bị màn hình ghép quảng cáo cỡ lớn, cùng với bàn cảm ứng giúp khách hàng tương tác với thông tin quảng cáo trên màn hình.

Tại Việt Nam đã có những nơi sử dụng hàng chục màn hình ghép quảng cáo ghép lại với nhau để tạo ra không gian quảng cáo ở các trung tâm thương mại. Màn hình ghép quảng cáo đã trở thành một thành phần không thể thiếu được trong giải pháp quảng cáo, tiếp thị số.

Truyền thông trên màn hình quảng cáo  cỡ lớn 4

Videowall là một hệ thống bao gồm nhiều màn hình ghép lại với nhau tạo thành một màn hình lớn. Nó cho phép hiển thị hình ảnh trên toàn màn hình, mỗi màn hình hiển thị một hình ảnh hay một hình ảnh được hiển thị trên một phần màn hình.

Có thể điểm qua các công nghệ màn hình thường dùng để ghép thành màn hình khổng lồ như màn hình LCD, LED, màn hình chiếu sau (sử dụng máy chiếu)… Tuy nhiên, màn hình công nghệ LED vẫn được ưa chuộng do sản phẩm này phổ biến, có thiết kế mỏng/nhẹ, tiết kiệm điện năng…

Màn hình ghép quảng cáo ngoài trời, bất chấp mọi điều kiện ánh sáng

Màn hình ghép quảng cáo Samsung là một lựa chọn hoàn hảo nhất, nó cho phép trình chiếu liên tục 24/7, có độ sáng màn hình khoảng 2.000 cd/m2 nhưng vẫn đảm bảo độ tản nhiệt. Đồng thời màn hình ghép quảng cáo Samsung cho phép hiển thị tốt ở mọi góc nhìn, có viền mỏng giúp tăng độ thẩm mỹ khi lắp ghép…

Hệ thống hiển thị này chiếm ưu thế ở kích thước không giới hạn (nhiều màn hình ghép) và có độ phân giải rất lớn (bằng tổng độ phân giải của các màn hình).

Truyền thông trên màn hình quảng cáo  cỡ lớn 5

Màn hình ghép quảng cáo cho phép quản lý nội dung từ xa

Đây là tính năng không thể thiếu cho doanh nghiệp đang vận hành một hệ thống nhiều màn hình quảng cáo ngoài trời hoặc dùng màn hình cỡ lớn để truyền thông nội bộ cho nhân viên/khách hàng. Việc áp dụng phần mềm quản lý nội dung sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật kịp thời, kiểm soát nội dung từ xa một cách tập trung.

Phần mềm này kết nối các màn hình với máy chủ, cung cấp tính năng quản lý, thiết kế và lập lịch phát nội dung với phạm vi hoạt động không giới hạn. Thay vì sử dụng Flash USB để cập nhật nội dung truyền thông – quảng cáo, doanh nghiệp có sử dụng máy tính kết nối mạng để thay đổi nội dung từ xa. Nhờ tất cả những tính năng này, người quản trị công nghệ thông tin trong doanh nghiệp có thể vận hành hiệu quả nhất hệ thống các màn hình này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP MINH GIANG

Địa chỉ: P18/B3 Số 28B Điện Biên Phủ – P. Điện Biên – Q Ba Đình – Hà Nội

VPGD: Số 2/38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 024.3733.4077 – Fax : 024.3733.4139 Email: minhgiangvngt@gmail.com

http://minhgiang.vn/truyen-thong-tren-man-hinh-co-lon.html

Địa chỉ uy tín tại Việt Nam khi trang bị các thiết bị khách sạn đó là minhgiang.vn, đến với Minh Giang quý khách hoàn toàn yên tâm về Chất lượng, Giá thành, Dịch vụ hậu mãi.

HOTLINE: 0979.152.626

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.