Trang chủ/Tin Tức/Bí kíp - Mẹo kinh doanh khách sạn

Kiểm tra và sắp xếp đồ ăn minibar như nào cho đúng

Ngày 14 Tháng 1, 2020

Quy trình kiểm tra và sắp xếp đồ trong minibar khách sạn là công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi nhân viên vì chả có khách hàng nào muốn đồ ăn thức uống trong minibar sắp xếp lộn xộn. Vậy chúng ta lên sắp xếp như nào, quy trình kiểm tra ra sao mời các bạn đọc hết bài viết này

Thời gian kiểm tra minibar và bổ sung đồ ăn, nước uống trong minibar

Không những việc dọn dẹp phòng nhân viên còn phải còn kiểm tra đồ trong minibar và sắp xếp lại một cách hợp lý. Nhằm bổ sung các đồ ăn, uống thiếu trong tủ minibar, và sắp xếp lại một cách gọn gàng và ngăn lắp sau khi khách hàng sử dụng. Việc kiểm tra và sắp xếp sẽ được bắt đầu khi xảy ra hai trường hợp sau:

- Kiểm tra các thực phẩm, đồ uống ngay sau khi khách hàng khi nhân viên dọn buồng, dọn phòng cho khách 

- Kiểm tra và sắp xếp ngay sau khi nhận được khách yêu cầu check out: Sau khi kiểm tra nhân viên sẽ báo chi phí rồi tiến hành sắp xếp lại đồ dùng trong tủ lạnh minibar và phải hoàn thành trước khi có khách mới đến lưu trú tiếp

Quy trình kiểm tra sắp xếp đồ trong minibar

Việc kiểm tra phải qua các bước sau

  • Bước 1: Kiểm tra, so sánh và đối chiếu số lượng chất lượng của các sản phẩm trong minibar. Tất cả sản phẩm phải trùng với danh sách mà khách sạn cung cấp
  • Bước 2: Ghi lại các sản phẩm mà khách hàng đã sử dụng
  • Bước 3: Vệ sinh lại tủ minibar
  • Bước 4: Bổ sung thêm các thức ăn, đồ uống còn thiếu và sắp sếp ngay ngắn lại
  • Bước 6: Nộp ghi chép báo cáo cho bộ phận liên quan

Sắp xếp đồ trong minibar

Do tủ mát minibar có không gian diện tích nhỏ nên các thực phẩm nước uống phải được sắp xếp một cách khoa học gọn gàng mà khách hàng có thể nhìn thấy tất cả các sản phẩm bên trong. Đặc biệt với những chiếc tủ minibar cửa kín điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mà mình mong muốn, đồn thời cũng giúp cho nhân viên kiểm tra một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Minibar khách sạn nên đặt gì bên trong ?

Các khách sạn sẽ có quy tắc xếp đồ khác nhau. để nhanh chóng thuận tiện nhân viên phải biết được quy tắc sắp xếp của khách sạn mình đang làm nhưng dù cách nào nhân viên cũng phải đặc biệt lưu ý những mục dưới đây

Sắp xếp những sản phẩm cần thiết tại vị trí bắt mắt nhất trong mini bar.

  • Đặt các đồ ăn thước uống có trọng lượng lớn ở dưới cùng
  • Đồ ăn đồ uống có kích thước lớn có thể đặt nằm xuống
  • Những loại đồ ăn uống nhỏ gọn lên để hàng đầu tiên trước mặt 
  • Sắp xếp các không để bị che khuất bất kỳ sản phẩm nào

Ngoài việc sắp xếp và vệ sinh thì việc lựa chọn loại tủ phù hợp với ngân sách và phòng khách sạn cũng rất quan trọng. Vì thế các khách sạn muốn mua minibar thì thường khá quan tâm đến đơn vị uy tín để cung cấp các thiết bị tủ mát minibar cho mình

Minh Giang là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các thiết, giải pháp cho khách sạn, như tủ lạnh minibar,  bị tủ minibar. Các sản phẩm của chúng tôi bán ra đều được khách hàng đánh giá rất cao, có nguồn gốc rõ ràng và rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Bên cạnh đó, Minh Giang luôn có các chính sách bảo hành và hỗ trợ chăm sóc khách hàng để bạn luôn cảm thấy an tâm và thoải mái khi lựa chọn chúng tôi là nhà cung cấp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP MINH GIANG

Địa chỉ: P18/B3 Số 28B Điện Biên Phủ – P. Điện Biên – Q Ba Đình – Hà Nội

VPGD: Số 2/38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 024.3733.4077 – Fax : 024.3733.4139

http://minhgiang.vn/kiem-tra-va-sap-xep-do-an-minibar-nhu-nao-cho-dung.html

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.