Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Tự khắc phục lỗi TV khách sạn thật dễ với những mẹo sau

Ngày 20 Tháng 11, 2023

Bạn đang muốn xem tivi tại khách sạn, nhưng gặp phải một số lỗi nhỏ khiến bạn không thể xem được. Bạn có thể tự khắc phục được những lỗi này bằng cách thử một số cách đơn giản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết này.

 

Những lỗi nhỏ thường gặp khi dùng tivi khách sạn

Khi dùng tivi khách sạn, bạn có thể gặp phải một số lỗi nhỏ sau đây:

- Tivi khách sạn không bật được

- Tivi khách sạn không có tiếng hoặc tiếng rất nhỏ

- Tivi khách sạn không có hình ảnh hoặc hình ảnh bị mờ, bị méo, hoặc bị nhòe

- Tivi khách sạn không nhận được tín hiệu từ đầu thu, đầu phát, hoặc thiết bị ngoại vi

- Tivi khách sạn không thể điều khiển bằng remote

15+ lỗi MyTV không xem được truyền hình và cách khắc phục

Cách khắc phục những lỗi nhỏ khi dùng tivi khách sạn

Để khắc phục những lỗi nhỏ khi dùng tivi khách sạn, bạn có thể thử một số cách sau đây:

- Nếu tivi khách sạn không bật được, bạn hãy kiểm tra xem tivi có được cắm điện đầy đủ không, công tắc nguồn có được bật không, hoặc có bị chập chờn không. Bạn cũng có thể thử cắm tivi vào ổ điện khác hoặc thay dây nguồn mới.

- Nếu tivi khách sạn không có tiếng hoặc tiếng rất nhỏ, bạn hãy kiểm tra xem loa của tivi có bị hỏng không, âm lượng của tivi có được điều chỉnh đúng không, hoặc có bị tắt tiếng không. Bạn cũng có thể thử thay đổi nguồn âm thanh hoặc kết nối tivi với loa ngoài.

- Nếu tivi khách sạn không có hình ảnh hoặc hình ảnh bị mờ, bị méo, hoặc bị nhòe, bạn hãy kiểm tra xem màn hình của tivi có bị hỏng không, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa của tivi có được điều chỉnh đúng không, hoặc có bị chọn sai độ phân giải không. Bạn cũng có thể thử thay đổi nguồn hình ảnh hoặc kết nối tivi với màn hình ngoài.

- Nếu tivi khách sạn không nhận được tín hiệu từ đầu thu, đầu phát, hoặc thiết bị ngoại vi, bạn hãy kiểm tra xem dây cáp tín hiệu có bị đứt, gãy, bong tróc, hay nối sai không, đầu thu, đầu phát, hoặc thiết bị ngoại vi có bị hỏng, bụi bẩn, hay không tương thích với tivi không, hoặc có bị chọn sai chế độ tivi không (chẳng hạn như AV, HDMI, TV...). Bạn cũng có thể thử thay dây cáp tín hiệu mới hoặc đổi đầu thu, đầu phát, hoặc thiết bị ngoại vi khác.

- Nếu tivi khách sạn không thể điều khiển bằng remote, bạn hãy kiểm tra xem remote có bị hỏng, bụi bẩn, hay hết pin không, remote có hướng đúng về tivi không, hoặc có bị chặn bởi vật cản không. Bạn cũng có thể thử lau sạch remote, thay pin mới, hoặc đổi remote khác.

Hướng dẫn kết nối loa với tivi đơn giản, hiệu quả

Kết luận

Những lỗi nhỏ khi dùng tivi khách sạn là những vấn đề không quá nghiêm trọng mà bạn có thể tự khắc phục được bằng cách thử một số cách đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn không thể khắc phục được những lỗi này, bạn nên liên hệ với nhân viên khách sạn.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.