Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Tìm hiểu Tivi HD và Full HD có gì khác nhau?

Ngày 27 Tháng 3, 2021

Chúng ta thường nghe thấy tivi HD và tivi Full HD vậy thì chúng có đặc điểm gì khác nhau hay không, ở bài viết sẽ chỉ rõ sự khác biệt cũng như phân tích rõ chế độ phân giải màn hình tivi có ảnh hưởng gì đến chất lượng tivi hay không?

Tìm hiểu Tivi HD và Full HD có gì khác nhau?

Tivi độ phân giải HD và Full HD là gì?

Độ phân giải màn hình là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Cụ thể như sau:

Độ phân giải HD (1366x768): Tivi có độ phân giải HD thì hình ảnh sẽ hiển thị một cách chi tiết với khoảng một triệu điểm ảnh trên khung hình. Những chương trình truyền hình cùng các tập tin đa phương tiện đều được trình chiếu với độ phân giải cao nhất là HD, dẫu cho hình ảnh có chất lượng là Full HD, Ultra HD thì trình chiếu trên màn hình dòng tivi HD đều chỉ có độ phân giải là HD.

Tìm hiểu Tivi HD và Full HD có gì khác nhau?

Độ phân giải Full HD (1920x1080): Tivi có khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng cùng độ nét cực kỳ tốt với hơn 2 triệu điểm ảnh trên khung hình. Vì thế, so với tivi HD, tivi Full HD vượt trội hơn hẳn. Đồng thời, khi bạn trình chiếu hình ảnh, chất lượng tối đa sẽ là Full HD. Tuy nhiên, hình ảnh có độ phân giải là HD thì tivi vẫn giữ nguyên chất lượng đó, với Ultra HD, chất lượng sẽ đạt Full HD.

Kích thước màn hình tivi HD và Full HD

Tivi Full HD và tivi HD đều có những kích thước màn hình vô cùng đa dạng. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo kích thước và phong cách nội thất của nhà mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì màn hình tivi HD sẽ thường nhỏ hơn so với màn hình tivi Full HD. Thông thường, tivi HD sẽ có kích thước màn hình là 24 - 32 inch. Trong khi đó, tivi Full HD có kích thước lớn hơn rất nhiều, có thể từ 40 - 65 inch.

Chất lượng hiển thị của tivi HD và Full HD

Tìm hiểu Tivi HD và Full HD có gì khác nhau?

Chất lượng hiển thị của tivi Full HD sẽ tốt hơn so với tivi HD bởi vì mật độ điểm ảnh của tivi full HD gấp đôi độ phân giải HD. Vì thế, thông thường tivi full HD có thể hiển thị hình ảnh sắc nét và sinh động hơn tivi HD. Dù vậy, chất lượng cũng không chỉ phụ thuộc tuyệt đối vào độ phân giải mà đôi khi nó còn phụ thuộc vào công nghệ được tích hợp vào tivi và kích thước màn hình. Nhìn chung, chỉ những màn hình tivi có kích thước trên 32 inch thì ta mới cảm nhận thấy sự khác biệt giữa hai dòng tivi này.

Tìm hiểu Tivi HD và Full HD có gì khác nhau?

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn hiểu rõ giữa chế độ HD và full HD của Tivi, để từ đó nắm rõ và có cái nhìn tổng thể và lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: Tivi khách sạn giá rẻ chất lượng tốt hàng đầu tại Minh Giang

Minh Giang là công ty đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn. Minh Giang chuyên cung cấp các sản phẩm tivi Samsung chuyên dụng dành cho khách sạn. Ngoài ra, Minh Giang còn là đại diện hãng Minibar System.  Các thương hiệu két sắt khách sạn, minibar khách sạn, đồ gia dụng khách sạn hàng đầu thế giới. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay dòng Tivi chuyên dụng của Samsung luôn là lựa chọn số 1 cho giải pháp mua sắm Tivi trang bị cho khách sạn của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Minh Giang để giải đáp các thắc mắc cũng như nhu cầu của Quý khách được chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ mua hàng

Công ty TNHH Thương mại tổng hợp và Dịch vụ Minh Giang

Điện thoại: 024 37334 077 / 0243 7345237

Website: www.minhgiang.vn

Hotline: 0979152626

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.