Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Sự thật về tuổi thọ của đèn LED và độ bền của màn hình của bạn

Ngày 3 Tháng 11, 2023

Biển hiệu LED của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu? Hầu hết trong mọi ngành, từ cửa hàng bán lẻ đến hội trường biểu diễn và trung tâm doanh nghiệp, những người quyết định cần đánh giá tỷ suất lợi nhuận (ROI) của biển hiệu LED của họ. Trong hầu hết các trường hợp, người mua tiềm năng thường trực tiếp xem vào tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất đèn LED. Tiêu chuẩn trong ngành về tuổi thọ của đèn LED là 100.000 giờ, tương đương khoảng 10 năm, và hầu hết mọi người cho rằng đó là thời gian mà màn hình của họ sẽ tồn tại. Nhưng sự thực không hoàn toàn đơn giản như vậy.

Con số 100.000 giờ này giả định rằng mỗi bóng đèn sẽ hoạt động ở độ sáng tối đa, liên tục - điều này, trên một màn hình LED, thực tế thì hiếm khi xảy ra. Con số tuổi thọ cũng có thể gây hiểu lầm vì nó chỉ cho biết khi một bóng đèn giảm xuống một nửa độ sáng, chứ không phải là hoàn toàn tắt. Nhiều biến thể khác cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED; bạn không thể chỉ dựa vào con số trên tài liệu kỹ thuật của bóng đèn.

Những yếu tố khác nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED của bạn? "Thực tế là, màn hình của bạn thường có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với 100.000 giờ," nói Kevin Izatt, giám đốc sản phẩm cấp cao tại Bộ phận Display của Samsung. "Chúng tôi đã có các màn hình đã hoạt động trong hơn 15 năm với độ sáng đủ. Bởi vì bóng đèn thực tế chỉ là một yếu tố trong tuổi thọ của màn hình LED của bạn."

Dưới đây là một số yếu tố bổ sung:

  1. Thời tiết 

Yếu tố quan trọng nhất gây giảm giá trị của bóng đèn là nhiệt độ. Khi bạn tăng độ sáng của một bóng đèn, nó tạo ra nhiều nhiệt độ hơn. Môi trường vật lý của màn hình của bạn cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của bóng đèn, đặc biệt là đối với các màn hình ngoại trời.

"Hãy nói bạn ở Vegas - thung lũng tử thần. Bóng đèn có thể hoạt động ở những nhiệt độ đó, nhưng nó sẽ giảm giá trị nhanh hơn," Izatt nói. "Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng - và bạn không kiểm soát được."

Nguyên tắc này cũng có thể ngược lại. Nếu biển hiệu của bạn ở Canada chẳng hạn, thời tiết lạnh khắc có thể kéo dài tuổi thọ của màn hình.

Bảng hiệu Galaxy Note9 thu hút người xem trên toàn thế giới – Samsung  Newsroom Việt Nam

  1. Nguồn điện 

Chất lượng nguồn cung cấp năng lượng của màn hình của bạn - và cách nó đẩy độ sáng của bóng đèn - có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của màn hình. Các thành phần khác đang được cung cấp năng lượng, chẳng hạn như quạt và các thành phần điện, cũng có tuổi thọ riêng, cũng bị ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp năng lượng.

"Các quạt là cơ cấu cơ học; chúng hỏng," Izatt giải thích. "Và tương tự như máy tính của bạn, các thành phần điện không bền mãi. Các yếu tố này cùng đóng góp vào tuổi thọ của màn hình LED. Chỉ nhìn vào tuổi thọ của bóng đèn không cho bạn câu chuyện hoàn chỉnh - hầu như luôn luôn, một phần khác sẽ hỏng trước."

Samsung Galaxy S9 quyến rũ với những biển quảng cáo ngoài trời trên toàn  thế giới | bởi Nhật Quang | Brands Vietnam

  1. Thiết kế 

Bạn cũng cần xem xét kiến trúc và cấu trúc của đơn vị chứa bóng đèn màn hình.

"Điều như luồng không khí là rất quan trọng," Izatt nói. "Bạn cần một màn hình có hệ thống làm mát tốt, và một thiết kế cho phép nhiệt độ thoát ra phía sau qua các lỗ thông gió."

Dễ thấy tại sao: Các bo mạch điều khiển màn hình sản sinh nhiệt độ và nhiệt đó cần phải đi đâu đó. Thiếu một thiết kế mạnh mẽ, căng thẳng nhiệt độ sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình, ngoại trừ trường hợp các bộ phận chất lượng cao nhất - điều kiện tối ưu không tính trong đó.

Nội dung Nội dung bạn trình bày trên màn hình cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

"Rất nhiều biến thể về màu sắc và độ sáng bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn," Izatt giải thích. "Ví dụ, màu đen không sử dụng bất kỳ bóng đèn nào cả. Và nếu nội dung của bạn sử dụng nhiều màu xám, đó là mức đầu ra năng lượng thấp hơn so với màu trắng."

Điều đó không có nghĩa là bạn nên kiềm chế việc hiển thị màu sắc phong cách, sặc sỡ - cuối cùng, đó là điều mà LED làm tốt nhất. Nhưng điều này cũng phải được tính đến khi đánh giá tuổi thọ của sản phẩm của bạn.

Tráo đổi LCD thành LED Khi so sánh tuổi thọ màn hình LED so với màn hình LCD, không có cuộc thi. Màn hình LCD có tuổi thọ khoảng 50.000 giờ, tương đương 5 năm - chỉ bằng một nửa tuổi thọ của màn hình LED.

Để giúp doanh nghiệp chuyển đổi từ màn hình LCD sang biển hiệu LED có tuổi thọ lâu hơn, Samsung đã triển khai chương trình đổi mới. Samsung sẽ đến tận nơi để loại bỏ màn hình hiện tại của bạn và cung cấp chiết khấu cho một bộ kit LED mới.

Các màn hình LCD được trao đổi và vẫn hoạt động sẽ được sửa chữa và bán lại, và doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại. Các màn hình không hoạt động sẽ được tái chế và các bộ phận của chúng sẽ được sử dụng lại.

Samsung reveals Galaxy Note 20 Ultra & Galaxy Buds Live to Dubai's  billboards - INSITE OOH Media Platform

  1. Đánh giá tuổi thọ màn hình của bạn một cách tổng thể

 Bạn không thể chỉ dựa vào con số trên tài liệu kỹ thuật của bóng đèn; tuổi thọ của màn hình LED của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. "Chất lượng tổng thể có tác động rất lớn đối với tuổi thọ của màn hình mà tài liệu kỹ thuật của bóng đèn chỉ đơn giản không tính đến," Izatt nói. Cách tốt nhất của bạn là xem xét việc mua hợp nhất và đầu tư vào một sản phẩm hàng đầu.

Khi bạn lập kế hoạch triển khai biển hiệu LED của mình - hoặc nâng cấp - hãy tìm hiểu cách cấu hình và tùy chỉnh tin nhắn thời gian thực trên màn hình của bạn bằng một hệ thống quản lý nội dung tích hợp trong hướng dẫn miễn phí này. Và nếu bạn chưa quyết định loại màn hình phù hợp nhất cho dự án hiện tại của bạn, hãy so sánh tất cả các màn hình LED của Samsung.

Samsung launches Poland's first 3D DOOH campaign - OOH TODAY

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.