Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Những tác hại khi quên đóng cửa minibar

Ngày 12 Tháng 1, 2024

Bạn có biết quên đóng cửa minibar có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho minibar và cho sức khỏe của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu những tác hại khi quên đóng cửa minibar  và cách khắc phục trong bài viết này.

 

  1. Tác hại khi quên đóng cửa minibar 

Quên đóng cửa minibar là một trong những nguyên nhân chính gây ra những tác hại sau đây:

- Tăng tiêu thụ điện năng: Khi cửa minibar mở, không khí lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài, khiến minibar phải hoạt động liên tục để duy trì nhiệt độ mong muốn. Điều này sẽ làm tăng tiêu thụ điện năng và chi phí điện của bạn. .

- Giảm tuổi thọ của minibar: Khi minibar phải làm việc quá sức, các bộ phận như máy nén, quạt, và bộ làm lạnh sẽ bị hao mòn nhanh hơn. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của minibar và tăng nguy cơ hỏng hóc. Ngoài ra, khi cửa minibar mở, bụi bẩn và vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào bên trong, gây ảnh hưởng đến chất lượng của minibar và thực phẩm.

 - Làm hỏng thực phẩm: Khi cửa minibar mở, nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên, làm giảm khả năng bảo quản của minibar. Thực phẩm có thể bị ôi thiu, mốc meo, hoặc bị nhiễm khuẩn, gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, những loại thực phẩm nhạy cảm như thịt, cá, sữa, trứng, rau quả, nước giải khát, bia, rượu... sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi cửa minibar mở.

- Gây tiếng ồn và nóng: Khi cửa minibar mở, máy nén sẽ phải làm việc liên tục để bù đắp cho không khí lạnh bị mất. Điều này sẽ gây ra tiếng ồn và nóng, làm ảnh hưởng đến không gian sống và làm việc của bạn. Nếu minibar của bạn đặt trong phòng ngủ, bạn có thể bị mất ngủ hoặc khó chịu vì tiếng ồn và nóng.

Convenience Stores Are Killing Hotel Minibars | Smart News| Smithsonian  Magazine

  1. Cách khắc phục khi quên đóng cửa minibar

Để tránh những tác hại khi quên đóng cửa minibar, bạn nên thực hiện những cách khắc phục sau đây:

- Kiểm tra cửa minibar thường xuyên: Bạn nên kiểm tra cửa minibar thường xuyên, đặc biệt là khi bạn vừa lấy hoặc bỏ thực phẩm vào minibar. Bạn nên đóng cửa minibar ngay sau khi sử dụng, không để cửa minibar mở quá 30 giây.

- Sử dụng minibar có chức năng báo động: Nếu bạn hay quên đóng cửa minibar, bạn nên sử dụng minibar có chức năng báo động khi cửa minibar mở quá lâu. Chức năng này sẽ phát ra tiếng kêu hoặc đèn nháy để nhắc bạn đóng cửa minibar kịp thời.

- Vệ sinh minibar định kỳ: Bạn nên vệ sinh minibar định kỳ, ít nhất một lần mỗi tháng, để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, và mùi hôi. Bạn nên tắt nguồn điện và rút phích cắm trước khi vệ sinh minibar. Bạn nên sử dụng khăn ẩm hoặc dung dịch giấm và nước để lau sạch bên trong và bên ngoài minibar. Bạn nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, có mùi, hoặc có chứa cồn, chất kiềm, hoặc chất oxy hóa, vì chúng có thể làm hỏng minibar hoặc gây ngộ độc cho thực phẩm.

- Bảo trì và sửa chữa minibar khi cần thiết: Bạn nên bảo trì và sửa chữa minibar khi cần thiết, đặc biệt khi minibar có dấu hiệu hỏng hóc, như tiếng ồn lớn, nóng quá mức, không làm lạnh được, hoặc rò rỉ nước. Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ kịp thời.

Primo EU | Primo by Minibar Systems

  1. Kết luận

Quên đóng cửa minibar là một trong những thói quen xấu, có thể gây ra nhiều tác hại cho minibar và cho sức khỏe của bạn. Bạn nên thực hiện những cách khắc phục đã nêu trên để tránh những tác hại khi quên đóng cửa minibar. 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.