Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Làm thế nào để bảo vệ được các thiết bị điện tử tránh bị ẩm mốc mùa mưa bão

Ngày 26 Tháng 3, 2021

Thời tiết thường xuyên thay đổi, độ ẩm không khí cao hay mưa nhiều là những tác nhân có thể khiến máy tính, tivi, thiết bị điện tử trong nhà bị hư hỏng. Để tránh cho những thiết bị điện tử không bị hỏng, có tuổi thọ tốt và ổn định thì chúng tôi xin chia sẻ những mẹo giúp bạn bảo vệ được các thiết bị điện tử tránh bị ẩm mốc.

Làm thế nào để bảo vệ được các thiết bị điện tử tránh bị ẩm mốc mùa mưa bão

1. Vị trí đặt thiết bị 

Các thiết bị truyền hình cáp như: đầu giải mã hd, tivi, loa, máy tính,… theo thói quen chúng ta thường đặt sát tường, để trong góc đây là những nơi rất dễ bị ẩm mốc, độ ẩm không khí cao. Bạn nên đặt các các đồ vật này không quá sát tường, không để dưới mặt đất, để khu vực trên cao thoáng khí.

Bình thường, bạn cũng nên mở cửa sổ, vệ sinh nhà cửa tránh bụi bẩn, ẩm mốc có thể bám vào các thiết bị.

2. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các thiết bị

Không chỉ vệ sinh khu vực quanh nhà, kiểm tra, lau chùi thường xuyên thiết bị sẽ tránh được các tình trạng trên và còn giúp bạn phát hiện được các sự cố, hỏng hóc, lỗi của máy để khắc phục, sửa chửa nhanh chóng để tránh tình trạng nặng hơn.

Kiểm tra các jack cắm, cáp đồng trục có bị hở, gỉ sét hay không và thay thế các sản phẩm cho hợp lý. Đầu đĩa, máy tính, thiết bị quang điện nên lau chùi thường xuyên, tránh bụi bẩn bám vào gây hư hỏng máy.

3. Thay đổi thói quen sử dụng

Thường khi không dùng tivi, máy tính, ta chỉ tắt bằng các nút chức năng trên máy hoặc điều khiển mà không rút giắc kết nối ra, dòng điện trong thiết bị sẽ không hết hẳn, gây nhiễm điện lan sang vật dụng đang còn cắm trên ổ cắm, nếu trong thời tiết có mưa giông, sấm sét đi kèm sẽ gây ảnh hưởng, nguy cơ hư hỏng cao hơn.

Không dùng thiết bị để lâu ngày, thỉnh thoảng bạn nên bật máy lên dùng để kiểm tra tình hình có tốt hay không, thiết bị điện tử để lâu ngày khiến các mạch điện trong máy hoạt động không tốt.

4. Khắc phục một số trường hợp thiết bị bị ẩm tại nhà

Với những thiết bị kích thước nhỏ, chẳng may bị ẩm hoặc dính nước, bạn có thể sử dụng máy sấy, sấy khô các nơi bị ẩm, dính nước. Đặt đồ vật trong hộp chống ẩm.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tối muốn bạn đọc nắm được để giúp cho các thiết bị không bị dính ẩm mốc.

Qua bài viết này dù ở các gia đình hay khách sạn, cơ quan mà có các thiết bị điện tử chúng ta cũng cần lưu ý để có thể biết cách bảo vệ cũng như giúp thiết bị hoạt động an toàn và tuổi thọ cao.

Minh Giang là công ty đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn. Minh Giang chuyên cung cấp các sản phẩm tivi Samsung chuyên dụng dành cho khách sạn. Ngoài ra, Minh Giang còn là đại diện hãng Minibar System.  Các thương hiệu két sắt khách sạn, minibar khách sạn, đồ gia dụng khách sạn hàng đầu thế giới. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay dòng Tivi chuyên dụng của Samsung luôn là lựa chọn số 1 cho giải pháp mua sắm Tivi trang bị cho khách sạn của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Minh Giang để giải đáp các thắc mắc cũng như nhu cầu của Quý khách được chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ mua hàng

Công ty TNHH Thương mại tổng hợp và Dịch vụ Minh Giang

Điện thoại: 024 37334 077 / 0243 7345237

Website: www.minhgiang.vn

Hotline: 0979152626

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.