Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Làm thế nào các khách sạn có thể tận dụng công nghệ bền vững

Ngày 29 Tháng 10, 2023

Thị trường khách sạn luôn dẫn đầu về tính bền vững. Trong các giai đoạn trước, điều này diễn ra dưới dạng các chương trình dành riêng cho từng địa điểm, chẳng hạn như các trạm tái chế, dao kéo và ống hút có thể phân hủy sinh học tại các nhà hàng và quán bar trong khuôn viên. Giờ đây, các thương hiệu khách sạn đang tiến xa hơn trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon bằng cách giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước cũng như chất thải.

Ví dụ: nhiều khách sạn hiện nay có các hộp đựng xà phòng có thể đổ đầy được gắn trên tường phòng tắm (thay vì các thanh xà phòng dùng một lần) và giỏ tái chế bên trong phòng khách. Những thay đổi nhỏ này có thể tạo ra tác động lớn khi được thực hiện trên quy mô lớn.

Khách sạn thân thiện với môi trường gây được tiếng vang với người tiêu dùng
Nhiều thành phố đẹp nhất thế giới phụ thuộc rất nhiều vào du lịch để hỗ trợ nền kinh tế địa phương - nhưng chính những môi trường này thường cần được bảo vệ và bảo tồn. Điều này tạo ra thách thức cho lĩnh vực khách sạn: cân nhắc giữa tính bền vững và hiệu quả chi phí, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu hụt lao động và chuỗi cung ứng.

Theo The Vacationer, 75% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên cho biết họ có ý định đưa ra những quyết định bền vững hơn khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong tương lai - và họ sẵn sàng trả phí để thực hiện điều đó. 56% số người được hỏi cho biết họ sẽ trả thêm tới 250 USD để giảm lượng khí thải carbon trong kỳ nghỉ. Do đó, khách hàng được chuẩn bị sẵn sàng để rời xa những thương hiệu không có cam kết rõ ràng về tính bền vững. Một nghiên cứu của Cone Communications cho thấy 73% người Mỹ cho biết họ sẽ không mua hàng từ một công ty không quan tâm đến biến đổi khí hậu. Các thương hiệu khách sạn dám nghĩ dám làm biết rằng họ phải tiếp tục phát triển các nỗ lực bền vững khi các công nghệ mới gia nhập thị trường.

Resort ở Côn Đảo vào top khách sạn thân thiện với môi trường - VnExpress Du  lịch

TV thông minh trong phòng khách sạn bền vững
Một cách mà khách sạn có thể giảm lượng khí thải carbon và mức tiêu thụ năng lượng là nâng cấp TV cũ có hộp giải mã tín hiệu lên TV đa năng kiểu dáng đẹp, cả trong phòng khách và không gian công cộng. Vì TV là tính năng tiêu chuẩn của hầu hết các phòng trong chuỗi khách sạn nên việc lựa chọn phương án thân thiện với môi trường nhất mang lại cơ hội lớn cho các khách sạn bền vững tạo ra tác động đáng kể.

Thay thế các hộp giải mã tín hiệu truyền thống bằng TV thông minh giúp khách sạn tiết kiệm năng lượng. Các đầu phát phương tiện bên ngoài tiêu thụ một lượng điện đáng kể và TV thông minh khách sạn của Samsung, được tích hợp mọi thứ, sẽ loại bỏ chi phí đó. TV cũng đã đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất năng lượng để được chứng nhận ENERGY STAR.

TV thông minh là lựa chọn hợp lý nhất cho khách du lịch ngày nay. Trong thế giới hậu đại dịch, các doanh nghiệp, bao gồm cả khách sạn, đang ngày càng chuyển sang kỹ thuật số. Với TV trong phòng, du khách có thể thuận tiện xem thực đơn nhà hàng hoặc ăn uống tại phòng cũng như các dịch vụ spa hoặc tìm thông tin về khu vực. Thay vì lục lọi trong một bìa giấy ba vòng - thường kém hấp dẫn, cồng kềnh, thậm chí có thể bị ố màu và đã được nhiều người sử dụng - khách có thể điều hướng các tùy chọn menu này bằng một điều khiển từ xa mà họ biết đã được vệ sinh trước khi đến. TV thông minh mang đến trải nghiệm tùy chỉnh trong phòng với sự vận hành dễ dàng của TV tiêu dùng.

Ngoài ra, TV thông minh còn có thiết kế đẹp mắt, vượt thời gian giúp tiết kiệm không gian và hấp dẫn hơn nhiều so với các thiết bị giải mã tín hiệu tiêu chuẩn. Theo truyền thống, các thiết bị này nằm trên một tủ quần áo cồng kềnh và có nhiều dây bên ngoài, dễ bị rối hoặc không cắm được. Khách hàng có thể vô tình ngắt kết nối những sợi dây này mà không hề nhận ra, dẫn đến cảm giác thất vọng và trải nghiệm tiêu cực về thương hiệu.

Thông thường, những sợi dây này được cắm vào bàn làm việc, điều này không chỉ gây khó chịu cho mắt mà còn làm mất đi mục đích sử dụng của bàn làm việc vì khách thường không có đủ chỗ để làm việc hoặc không đủ ổ cắm điện để cấp nguồn cho các thiết bị của mình. TV không dây dành cho khách sạn của Samsung tạo nên một thiết kế hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh.

Top 5 Tivi Samsung 49 inch Internet - Smart có giá rẻ nhất

Màn hình LED trong nhà và ngoài trời tiết kiệm năng lượng
Các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành khách sạn hiểu rằng tính bền vững mang lại ý nghĩa kinh doanh tốt. Những thương hiệu sáng tạo nhất đã vượt xa các sáng kiến ​​dành cho khách hàng cấp thấp và hiện đang tìm cách sử dụng công nghệ để giúp tối đa hóa tính bền vững trong hoạt động mua hàng và kinh doanh của họ.

Các khách sạn có thể giảm lượng khí thải carbon bằng cách triển khai bảng hiệu LED - loại bảng này tiêu thụ điện năng ít hơn từ 50 đến 70% so với các loại đèn halogen, sợi đốt hoặc huỳnh quang. LED rất linh hoạt trong môi trường khách sạn, từ bảng hiệu quảng cáo ngoài trời đến màn hình chỉ đường trong nhà. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng ngay lập tức — và do đó, giảm chi phí — mà còn loại bỏ các biến số như chi phí in ấn và giao hàng.

Dòng QM của Samsung, có bốn kích cỡ màn hình từ 43 đến 98 inch, lý tưởng để sử dụng ở hành lang khách sạn, nhà hàng và các không gian công cộng khác. Tự hào với độ phân giải 4K độ phân giải cực cao, tấm nền không chói — mang lại khả năng hiển thị tốt hơn từ mọi góc độ — cùng với khả năng tương thích HDR+, QM chuyển đổi và nâng cao nội dung có độ phân giải tiêu chuẩn lên chất lượng HDR để có độ tương phản sắc nét hơn và màu sắc sống động hơn. Nó cũng thực hiện khôi phục cạnh và giảm nhiễu để tối ưu hóa văn bản và hình ảnh trên màn hình.

Samsung cam kết giúp khách sạn bền vững hơn
Trong số nhiều sáng kiến ​​bền vững của mình, Samsung đang nỗ lực kết hợp nhiều nhựa tái chế hơn vào các dòng sản phẩm của mình nhằm tiết kiệm năng lượng, bảo tồn tài nguyên và giảm thiểu rác thải điện tử. Samsung hiện sử dụng nhựa tái chế cho màn hình nhiều hơn 30 lần so với trước đây, con số này tiếp tục tăng theo từng thế hệ sản phẩm và bao bì của chúng.

Với sứ mệnh đặt môi trường lên hàng đầu và cam kết bền vững của PlanetFirst, Samsung có thể hợp tác một cách có ý nghĩa với những khách sạn cam kết phát triển bền vững có tác động mạnh mẽ.

Màn hình LED Samsung xác lập kỷ lục tại công viên nước The Amazing Bay –  Samsung Newsroom Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.