Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Khoảng cách điểm ảnh là gì? Hiểu về màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh nhỏ

Ngày 13 Tháng 11, 2023

Khi nói về công nghệ màn hình LED trực tiếp, không thể không nhắc đến khoảng cách điểm ảnh - độ gần gũi tương đối của các điểm ảnh sáng tạo nên màn hình. Điều này bởi vì khoảng cách điểm ảnh sẽ quyết định khoảng cách mà một màn hình trông tốt nhất. Việc phù hợp khoảng cách điểm ảnh với khoảng cách nhìn giúp đảm bảo trải nghiệm tối ưu và rằng người dùng cuối và đối tác kinh doanh đang nhận được giá trị cao nhất từ màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh nhỏ của họ. Khoảng cách điểm ảnh và khoảng cách nhìn không phù hợp sẽ dẫn đến trải nghiệm nhìn kém và có thể phải chi thêm tiền để đạt được kết quả mong muốn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về khoảng cách điểm ảnh và mối quan hệ của nó với khoảng cách nhìn lý tưởng.

Sixteen:Nine | All Digital Signage, Some Snark

Nói đơn giản, khoảng cách điểm ảnh là khoảng cách (tính bằng milimét) từ tâm của một cụm LED đến tâm của cụm LED bên cạnh, phía trên và phía dưới nó. Những cụm LED này được gắn trên các bo mạch và mặt sau theo một cách sắp xếp gọi là “module”. Những module này sau đó được đặt cạnh nhau để tạo ra tủ LED - các đơn vị điện tử được ghép nối liền mạch để tạo thành tường video. Chi phí của những tường video này có liên quan trực tiếp đến số lượng điện tử thu nhỏ trên mỗi inch vuông của màn hình, cũng như thời gian mà thiết bị sản xuất cơ khí trên dây chuyền lắp ráp mất để chọn, đặt và dây nối hàng triệu ánh sáng này. Định nghĩa khoảng cách điểm ảnh là lý do tại sao hai tủ LED cùng thương hiệu, cùng kích thước và thuộc tính cốt lõi, có thể có giá rất khác nhau.

What is Pixel Pitch in LED Video Wall? | Unilumin

Những màn hình LED đầu tiên ra mắt thị trường được dùng cho các bảng phát lại trong sân vận động và biển quảng cáo trên đường cao tốc. Chúng là những màn hình khổng lồ có thể nhìn thấy từ hàng trăm mét xa. Chúng trông tuyệt vời ở khoảng cách xa, nhưng nếu bạn đi gần, chúng sẽ trông rất tệ bởi vì mỗi ánh sáng LED có khoảng cách điểm ảnh 16 milimét, 20 milimét hoặc thậm chí cao hơn, khiến cho khoảng trống giữa các LED rõ ràng và làm cho chữ và hình ảnh bị đứt gãy.

The 11 Essential LED Display Specification Questions - Projectorpoint

Những tiến bộ trong công nghệ và sản xuất LED đã làm cho những khoảng cách điểm ảnh chặt chẽ hơn có thể. Điều này đã cho phép màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh nhỏ vượt trội ở những khoảng cách nhìn gần trong những nơi như sân bay và trung tâm thiết kế ô tô. Những tường video liền mạch, như màn hình LED Tất cả trong một IAC, trong văn phòng và phòng điều khiển cũng đã trở nên phổ biến. Thực tế, mọi cơ sở đều có thể tích hợp một màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh nhỏ hiệu quả. Tất nhiên, nhà thiết kế phải suy nghĩ kỹ về động lực của khán giả nói chung và vị trí của người xem liên quan đến màn hình nói riêng. Một màn hình LED trực tiếp có khoảng cách điểm ảnh rất nhỏ 1,5 milimét sẽ trông tuyệt vời khi xem từ chỉ vài mét xa. Tuy nhiên, nếu người xem cách 30 mét, họ sẽ không nhận ra sự khác biệt về hình ảnh giữa một màn hình có khoảng cách điểm ảnh 1,5 milimét và một phiên bản có khoảng cách điểm ảnh 3 milimét.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.