Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Khách sạn ngày càng được kỹ thuật số hóa với biển hiệu khách sạn

Ngày 29 Tháng 10, 2023

Bất cứ ai đi du lịch đều biết trải nghiệm khách sạn của họ bắt đầu trước khi họ bước qua cửa, vì khách sạn có thể quảng cáo bằng cách sử dụng màn hình LED xem trực tiếp trên các vật tổ bên đường hoặc trên mặt tiền của tòa nhà. Các ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh, gắn liền với các chương trình khách hàng thân thiết và đèn hiệu, có thể bắt đầu nhắn tin cho khách trước khi họ bước vào, đẩy nhanh quá trình đăng ký và cá nhân hóa việc chào đón.

Trải nghiệm này kéo dài từ quầy lễ tân đến các dịch vụ và tiện nghi của khách sạn, thậm chí cả phòng nghỉ. Các nhà điều hành khách sạn đang ngày càng sử dụng màn hình để giúp khách điều hướng cơ sở vật chất, nâng cao nhận thức về các dịch vụ có lợi nhuận cao và giảm bớt căng thẳng cho nhân viên lễ tân và nhân viên trợ giúp trong thời gian nhận và trả phòng bận rộn.

Biển hiệu khách sạn tạo nên tông màu cho các cơ sở tập trung vào khách sạn. Điều đó có thể có nghĩa là bất cứ điều gì, từ màn hình chào mừng rộng ba màn hình phía sau bàn tiếp tân đến các bức tường video mang tính biểu tượng, là trung tâm của phong cách trang trí và không gian của khách sạn.

Dưới đây là những gì các khách sạn đang làm với công nghệ màn hình và cách nó sẽ mở rộng và phát triển cho khách sạn trong tương lai.

Hành lang: Chào đón khách

Khi khách đến, các màn hình đơn hoặc cụm màn hình lát gạch phía sau quầy tiếp tân sẽ truyền tải các thông điệp chào mừng, phổ biến hoặc tùy chỉnh. Nếu phần lớn lượt đặt phòng trong tuần đó liên quan đến hội nghị kinh doanh hoặc giải đấu thể thao, người tham gia có thể được nhận dạng khi nhận phòng. Để đảm bảo hoàn toàn để lại ấn tượng lâu dài ngay khi khách bước vào, các khách sạn có thể kết hợp The Wall của Samsung. Với nền đen sâu, đẹp mắt và thiết kế có thể tùy chỉnh, bức tường video LED này rất lý tưởng cho hành lang. Các khách sạn có thể thu hút khách ngay lập tức bằng các khía cạnh trực quan sống động của The Wall, cũng như sử dụng các tính năng cải tiến của nó để xoay nội dung hàng tuần hoặc hàng ngày dựa trên nhu cầu của khách hàng. Và giờ đây, The Wall All-in-One — với các bộ phận tích hợp sẵn và việc lắp đặt đơn giản — giúp cho ngay cả những khách sạn boutique nhỏ cũng có thể đạt được vẻ đẹp rực rỡ của bức tường video.

Một trong những ứng dụng bảng hiệu kỹ thuật số có tác động mạnh mẽ nhất trong khách sạn có thể là các trạm thông tin tương tác, đôi khi được gọi là quầy hỗ trợ kỹ thuật số. Màn hình tương tác ở sảnh có thể liệt kê các lựa chọn ăn uống, giải trí và hấp dẫn tại địa phương, cung cấp bản đồ khu vực, tuyến đường chạy, điều kiện giao thông và danh sách các dịch vụ trong khu vực, như các hiệu thuốc, thẩm mỹ viện và dịch vụ chuyên biệt gần đó. Công nghệ này có thể cung cấp nguồn lực 24 giờ cho khách lưu trú tại khách sạn và thậm chí chỉ cần một màn hình cũng có thể giảm bớt nhiều áp lực cho nhân viên lễ tân bận rộn trong việc trả lời các câu hỏi của khách, đặc biệt là tại các khách sạn không đủ lớn để thuê nhân viên trợ giúp toàn thời gian.

Samsung Kiosk đưa chức năng này tiến thêm một bước nữa bằng cách cho phép khách tự nhận hoặc trả phòng, tự cắt chìa khóa phòng và thanh toán hóa đơn. Mặc dù điều này có vẻ trái ngược với lòng hiếu khách nhưng nhiều khách hàng lại thích sử dụng công nghệ tự phục vụ hơn. Kiosk cũng có thể nâng cao hoạt động: Chúng giúp giảm bớt tắc nghẽn ở quầy lễ tân trong thời gian nhận và trả phòng cao điểm, đồng thời giúp nhân viên rảnh tay để tham gia vào các tương tác có ý nghĩa hơn nhằm tăng cường mối quan hệ với thương hiệu và thúc đẩy lòng trung thành lâu dài.

Pin by Gladiator-L on hall | Hotel interior design, Hotel corridor, Hotel  hallway

 

Tiện ích: Chỉ đường, hội họp, thực đơn và sạc xe điện

Những khách sạn có quy mô lớn với tiện nghi tổ chức hội họp và tiệc có thể khó di chuyển. Dấu hiệu chỉ đường và chỉ dẫn — có tính tương tác hoặc không — rất hữu ích trong việc hướng dẫn khách đến các cuộc họp kinh doanh, bữa trưa và các sự kiện đặc biệt trong khu vực tiệc và phòng họp. Nếu khách sử dụng ứng dụng khách sạn, đèn hiệu có thể cung cấp cho họ hướng dẫn từng bước và thông báo đẩy trong thời gian lưu trú.

Ngày càng có nhiều nền tảng phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số liên kết với hệ thống quản lý phòng khách sạn để tự động hiển thị thông tin phòng họp, chẳng hạn như cho biết cuộc họp bán hàng của công ty đang diễn ra tại Salon A. Tại lối vào phòng họp, các màn hình nhỏ — như màn hình Samsung 13 inch hiển thị tương tác - hiển thị thông tin về người đã đặt từng phòng. Thay thế giấy ở các khe, những tấm biển này có thể in logo của một công ty, tổ chức, thông tin chi tiết hay thậm chí là ảnh của một cặp đôi mới cưới trong tiệc cưới. Khi đặt phòng thay đổi thì biển báo cũng vậy. Quản lý phòng khách sạn cũng có thể đặt bảng hiệu kỹ thuật số gần hoặc trong thang máy để hướng mọi người đến phòng vệ sinh và các nhu cầu cần thiết khác. Sự tích hợp này cung cấp một cấp độ tùy chỉnh hoàn toàn mới cho trải nghiệm khách sạn hiện đại và giảm bớt các vấn đề về quản lý nội dung.

Các nhà quản lý dịch vụ thực phẩm đang sử dụng bảng menu kỹ thuật số và các loại màn hình khác để thay thế tài liệu in, cho phép họ thay đổi thực đơn và chương trình khuyến mãi theo thời gian trong ngày cũng như điều chỉnh các chương trình khuyến mãi dựa trên những gì đang bán và những gì cần quảng cáo nhiều hơn. Ngay cả các nhà hàng ăn uống cao cấp cũng đang sử dụng các công cụ như máy tính bảng để thay thế các thực đơn rượu rườm rà bằng các phiên bản kỹ thuật số cung cấp thêm chi tiết và ghi chú nếm thử, đồng thời liên kết với hệ thống kiểm kê — vì vậy, nếu rượu không có trong kho, nó sẽ không hiển thị.

Trong khi đó, những người tổ chức cuộc họp và sự kiện đang tận dụng bảng hiệu kỹ thuật số của khách sạn để thiết kế lại các phòng sự kiện ngay lập tức, thay đổi hình ảnh trên các bức tường đặc trưng video lớn và cung cấp các công cụ có sẵn như bảng trắng kỹ thuật số cộng tác trong không gian phòng họp riêng.

Khi xe điện (EV) trở nên phổ biến hơn, các khách sạn cũng có thể thu hút khách bằng trạm sạc EV. Các trạm này không chỉ dẫn điện mà còn đóng vai trò là những bảng quảng cáo nhỏ hiển thị những nội dung thay đổi liên tục như tình trạng giao thông, thông tin tính phí, quảng cáo, thực đơn, tin nhắn cộng đồng, v.v. Trạm sạc là lợi ích chính và là mối quan tâm chính đối với những khách di chuyển đường dài bằng xe điện vì hầu hết xe điện chỉ có thể lái được 100 đến 400 dặm trong một lần sạc.

Với những ứng dụng như thế này, bảng hiệu kỹ thuật số đang chứng tỏ tính hiệu quả của nó như một công cụ tiêu chuẩn không chỉ cho trải nghiệm của khách mà còn cho hoạt động chung của khách sạn.

Samsung Kiosk powered by Windows OS launched in South Korea - SamMobile

Phòng khách: Chìa khóa của giao tiếp

Kỹ thuật số cũng đang ngày càng tìm đường vào các phòng khách sạn. Các ứng dụng chuyên dụng của khách sạn có thể giúp điện thoại thông minh hỗ trợ băng thông cực rộng (UWB) hoạt động như một chìa khóa phòng an toàn. Khi vào bên trong, TV thông minh gắn liền với hệ thống quản lý khách sạn có thể được bật lên, với thông báo trên màn hình chào đón khách và thúc đẩy các chương trình khuyến mãi như dịch vụ phòng, tiện nghi khách sạn và trả phòng muộn.

Trong các dãy phòng cao cấp, màn hình video LED như The Wall và The Wall All-in-One mang đến cho khách hàng trải nghiệm xem tuyệt vời nhất, cho dù đó là xem một bộ phim đêm khuya hay thức dậy để xem tin tức buổi sáng — tất cả đều nằm trong sự thoải mái của phòng riêng của họ.

TV Khách Sạn HT690U Dòng 50 inch | HG50AT690UKXXV | Samsung Business Việt  Nam

Nhìn về phía trước

Với ngày càng nhiều thiết bị - thậm chí cả bóng đèn và nệm - có cảm biến Internet of Things (IoT), khách sạn trong tương lai sẽ ngày càng thông minh hơn. Trải nghiệm của khách sẽ ngày càng trực quan và tương tác hơn, đồng thời các màn hình cũng sẽ bắt đầu tìm đường ở hậu trường, vì màn hình cũng có thể được sử dụng để đào tạo nhân viên mới và giúp họ biết khi nào phòng trống và khi nào dịch vụ được yêu cầu.

Nhìn chung, màn hình bắt mắt và sống động sẽ khiến khách lưu trú tại khách sạn cảm thấy tuyệt vời khi ở đó, nhưng công nghệ này cũng giúp khách sạn hoạt động tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.