Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Digital Signage - Biển báo kỹ thuật số là gì? Top 10 cách sử dụng của biển báo kỹ thuật số

Ngày 21 Tháng 6, 2022

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung kỹ thuật số động, thế giới kinh doanh đang đón nhận các bảng hiệu kỹ thuật số quy mô lớn và tương tác. Nhưng nó là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào để có lợi cho mình? Đọc tiếp để biết mô tả về biển báo kỹ thuật số là gì, các ví d đang được sử dụng và cách bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Digital Signage là gì?

Biển báo kỹ thuật số đôi khi được gọi là biển báo điện tử, đề cập đến các công nghệ hiển thị như tường LED (hoặc tường video), màn hình chiếu và màn hình LCD để hiển thị sinh động các trang web, video, chỉ đường, menu nhà hàng, thông điệp tiếp thị hoặc hình ảnh kỹ thuật số.

Bảng hiệu kỹ thuật số hoạt động trong các bối cảnh khác nhau - không gian công cộng, bảo tàng, nhà thi đấu thể thao, nhà thờ, tòa nhà học thuật, cửa hàng bán lẻ, không gian công ty và nhà hàng - để cung cấp dịch vụ tìm đường, nhắn tin, tiếp thị và quảng cáo ngoài trời.

Ví dụ về Biển báo kỹ thuật số

Bảng hiệu kỹ thuật số có thể được sử dụng để cung cấp thông tin công cộng, truyền tải thông tin liên lạc nội bộ hoặc chia sẻ thông tin sản phẩm để nâng cao dịch vụ khách hàng, khuyến mãi và nhận diện thương hiệu. Digital signage là một cách hiệu quả để tác động đến hành vi và quá trình ra quyết định của khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng thông qua màn hình tương tác.

Digital Signage - Biển báo kỹ thuật số là gì? Top 10 cách sử dụng của biển báo kỹ thuật số

Digital Signage và ứng dụng trong quảng cáo

Bây giờ bạn đã biết biển báo kỹ thuật số là gì, hãy xem một số cách yêu thích của chúng tôi mà nó có thể được sử dụng:

Dịch vụ quà tặng

Trong khi menu giấy hoặc màn hình cố định vẫn còn phổ biến, các doanh nghiệp có thể liệt kê một cách nghệ thuật các dịch vụ của họ trên màn hình kỹ thuật số. Với bảng chỉ dẫn kỹ thuật số, các nhà hàng, thẩm mỹ viện, spa, cửa hàng sửa chữa ô tô và phòng tập thể dục có thể cung cấp nội dung và thông tin xoay trên tường, cửa sổ hoặc màn hình kỹ thuật số rực rỡ.

Khuyến mại

Màn hình bảng hiệu kỹ thuật số là một nơi tuyệt vời để giới thiệu các chương trình khuyến mãi cho sản phẩm, dịch vụ, sự kiện và bán hàng. Vì màn hình đa phương tiện sử dụng video và hoạt ảnh cùng với đồ họa xoay, nên các nhà quảng cáo có thể kết hợp nội dung bảng hiệu kỹ thuật số có quảng cáo tĩnh, trình diễn sản phẩm hoặc video chứng thực. Cài đặt bán lẻ là một trong những nơi phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy bảng hiệu kỹ thuật số.

Digital Signage - Biển báo kỹ thuật số là gì? Top 10 cách sử dụng của biển báo kỹ thuật số

Màn hình kỹ thuật số được ứng dụng trong quảng cáo khuyến mãi

Các hình thức & trò chơi tương tác

Ai nói rằng màn hình kỹ thuật số nên được giới hạn trên tường chỉ để hiển thị một số thông tin nhất định? Cho phép người dùng kiểm soát và tương tác với họ. Với bảng chỉ dẫn kỹ thuật số tương tác, người dùng có thể chọn nội dung, chơi trò chơi và thậm chí đăng ký nhận bản tin email. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu thập thông tin chính (mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị) từ khách.

Luồng & Tin tức trên mạng xã hội

Mang thế giới trực tuyến vào văn phòng với bảng chỉ dẫn kỹ thuật số tích hợp trên phương tiện truyền thông xã hội. Đồng bộ hóa màn hình với nguồn cấp dữ liệu Facebook, Twitter và Instagram của bạn và sắp xếp các đề cập đến thẻ bắt đầu bằng # một cách nghệ thuật để đẩy thương hiệu của bạn ra thế giới thực. Người hâm mộ có cơ hội xem đóng góp của họ được làm nổi bật trong thời gian thực và nội dung của bạn sẽ trở thành một nguồn thông tin đáng hoan nghênh.

Bản ghi nhớ của công ty để được công nhận

Thay vì gửi email hoặc giấy ghi nhớ, bạn có thể chia sẻ thông tin cập nhật thông qua màn hình kỹ thuật số được gắn trong các khu vực dành cho nhân viên bao gồm phòng chờ và phòng nghỉ. Nó không chỉ nhanh chóng và hiệu quả mà còn cải thiện khả năng giao tiếp và tinh thần tại nơi làm việc. So với các tài liệu nặng về văn bản, mọi người có xu hướng chú ý nhiều hơn đến nội dung hấp dẫn, dựa trên hình ảnh. Khi kết hợp với các công cụ như Hoopla, nhóm bán hàng có thể kiểm tra thứ hạng của họ trên màn hình lớn thường xuyên. Khi một thỏa thuận được kết thúc, mọi người đều biết!

Trích dẫn đầy cảm hứng

Biển báo kỹ thuật số không nhất thiết phải là một quảng cáo. Bạn có thể thông báo, giải trí và truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng của mình bằng nội dung có các câu trích dẫn nổi tiếng. Với những câu trích dẫn đầy cảm hứng, bạn có thể làm cho bảng hiệu kỹ thuật số của mình trở nên hấp dẫn hơn - điều này sẽ giúp nâng cao tâm trạng của khách truy cập ngay lập tức. Các tổ chức như phòng tập thể dục, cơ sở chăm sóc sức khỏe và sức khỏe và văn phòng mở có thể tận dụng những trích dẫn đầy cảm hứng để tăng năng suất và tạo ra một môi trường thân thiện.

Digital Signage - Biển báo kỹ thuật số là gì? Top 10 cách sử dụng của biển báo kỹ thuật số

Ứng dụng của Digiatal Signage trong chỉ dẫn quảng cáo

Lịch & lịch sự kiện

Khách sạn, trung tâm mua sắm, trường đại học, văn phòng, công viên giải trí và cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể tận dụng nội dung kỹ thuật số để tạo lịch chia sẻ lịch sự kiện hoặc công việc cũng như thời gian cuộc hẹn sắp tới. Điều này giúp khách truy cập được cập nhật về các hoạt động hàng ngày trong khi tiết kiệm thời gian cho nhân viên của bạn trước đây đã dành cho việc trả lời các câu hỏi.

Bản đồ (Bạn đang ở đây!)

Nhiều tổ chức lớn có sẵn bản đồ tĩnh để hướng dẫn mọi người đến đích của họ. Tuy nhiên, những bản đồ này không mang lại sự linh hoạt tối ưu; chúng cần được cập nhật và xuất bản lại bất cứ khi nào thay đổi được thực hiện và chỉ cung cấp cho khách truy cập thông tin tiêu chuẩn, tĩnh.

Bản đồ tìm đường kỹ thuật số rất đáng tin cậy, linh hoạt và giá cả phải chăng. Bạn có thể cập nhật bản đồ của mình theo thời gian thực và sử dụng các công cụ tương tác cung cấp chỉ đường tùy chỉnh dựa trên thông tin khách hàng nhập.

Thư mục

Nội dung bảng hiệu kỹ thuật số là một nguồn tài nguyên thiết yếu cho bất kỳ tổ chức hiện đại nào. Ngoài việc giúp mọi người tìm đường, các thư mục còn giúp họ dễ dàng truy cập những gì họ cần. Kết hợp một thư mục vào màn hình tìm đường là một cách tuyệt vời để cô đọng các thư mục trên tường khổng lồ và giúp khách có thể lấy bất cứ thứ gì họ cần một cách nhanh chóng và ít căng thẳng nhất.

Với thư mục kỹ thuật số, người dùng không phải vật lộn để tìm bác sĩ hoặc văn phòng. Tất cả những gì họ cần là nhập tên, lọc các tùy chọn và chỉ lấy thông tin cụ thể mà họ muốn.

Tin nhắn khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần nhanh chóng thông báo cho toàn bộ nhân viên của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có một chiến lược giao tiếp đáng tin cậy, điều này có thể cực kỳ khó khăn. Với sự trợ giúp của nội dung biển báo kỹ thuật số, bạn có thể tạo một kế hoạch liên lạc khẩn cấp toàn diện và cập nhật thông tin trên các màn hình khác nhau trong toàn bộ cơ sở của bạn. Các thông báo khẩn cấp và an toàn quan trọng được phân phối đơn giản và hiệu quả.

Cách tìm giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số

Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai bảng hiệu kỹ thuật số, có một số câu hỏi cần cân nhắc trước tiên:

  • Bạn muốn cài đặt bao nhiêu màn hình?
  • Bạn sẽ hiển thị loại nội dung nào?
  • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, sẽ có một số lĩnh vực bạn cần khám phá để bắt đầu dự án của mình:

  • Cài đặt: Đối tác cài đặt của bạn sẽ thực hiện khảo sát địa điểm và cùng bạn vượt qua giai đoạn cuối cùng.
  • Phần cứng: Điều này bao gồm màn hình hiển thị, giá đỡ, hệ thống dây điện và các vật dụng hỗ trợ khác.
  • Phần mềm: Đối với trình phát đa phương tiện, hệ thống quản lý nội dung (CMS) và quản lý thiết bị của bạn.
  • Mạng: Cách bảng hiệu kỹ thuật số của bạn sẽ kết nối với các hệ thống khác của bạn, chẳng hạn như qua Wi-Fi hoặc đường dây cứng.
  • Nội dung kỹ thuật số: Điều này bao gồm những gì bạn thực sự sẽ được hiển thị trên màn hình của mình.

Các dán bảng hiệu kỹ thuật số nên được lập kế hoạch và thực hiện bởi các chuyên gia, đặc biệt nếu dự án của bạn có phạm vi phức tạp. Đối tác lắp đặt sẽ có thể xác định tính khả thi của các mục tiêu của bạn, đề xuất công nghệ phù hợp và đảm bảo thiết lập phù hợp.

Tìm hiểu thêm về Phần mềm Bảng hiệu Kỹ thuật số

Ngoài việc lựa chọn phần cứng phù hợp, chẳng hạn như màn hình hiển thị hoàn hảo và hệ thống gắn kết, bạn sẽ cần các công cụ phần mềm để thực sự hiển thị nội dung của mình.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một trong những công cụ dễ dàng nhất mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp và trình bày nội dung của mình. WordPress, Squarespace và Wix là những CMS nổi tiếng. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn cũng có thể có tùy chọn sử dụng phần mềm trình phát đa phương tiện.

Ngoài ra, hãy xem xét phạm vi mạng hiển thị của bạn. Đối với các dán bao gồm nhiều màn hình ở một số vị trí, hệ thống phần mềm quản lý thiết bị sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát mạng của mình từ xa.

Lưu ý về chi phí

Nhiều doanh nghiệp tránh sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số cho rằng nó quá đắt nhưng những tiến bộ trong công nghệ đã giảm chi phí cho các giải pháp như tường video LED lớn, khiến nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng được.

Biển báo kỹ thuật số: Điểm mấu chốt

Bảng hiệu kỹ thuật số có nhiều ứng dụng cho các doanh nghiệp, từ tiếp thị đến tinh thần cho đến bản đồ. Với bảng hiệu kỹ thuật số, bạn có khả năng truyền tải thông điệp của mình một cách sống động, thú vị và quyến rũ. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách để bắt đầu thông điệp tiếp thị của mình, tiếp thêm năng lượng cho nhóm của bạn hoặc nổi bật trong bất kỳ không gian nào, hãy nghĩ đến bảng hiệu kỹ thuật số và một đối tác như DGI.

Tìm mua Digital Signage ở đâu? 

Với những lợi ích hữu dụng của Digital Signage, hiện nay trên thị trường có vô vàn bảng hiệu kỹ thuật số với đa dạng mẫu mã và chủng loại sản phẩm. Đến với Minh Giang chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm hệ thống chăm sóc khách hàng chu đáo, sự tư vấn kỹ lưỡng về biển báo kỹ thuật số và tính ứng dụng của nó trong phát triển doanh nghiệp. 

Minh giang với đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp và nhiệt tình, sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.