Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

Cách màn hình LED tiết kiệm năng lượng

Ngày 22 Tháng 10, 2023

1. Bảng hiệu LED hoạt động như thế nào?

Một đèn LED đơn, một điốt phát sáng, hoạt động như một pixel trong tín hiệu số. Sắp xếp đủ đèn LED trên bảng mạch - hầu như bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào - và bạn có cơ bản cấu tạo của một màn hình LED. Bằng cách kết hợp các yếu tố màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, mỗi đèn LED có thể hiển thị hàng triệu màu. Mỗi đèn LED cũng có thể được điều khiển riêng lẻ, do đó bạn có thể bật hoặc tắt chúng ngay lập tức để tạo ra các hình dạng, hoa văn và sự kết hợp màu sắc phức tạp.

Hầu như không có giới hạn về độ lớn của màn hình LED và rất ít hạn chế về hình dạng của nó. Bạn có thể sử dụng công nghệ này ở hầu hết mọi môi trường để có thể quan sát từ mọi khoảng cách. Với khoảng cách tương đối lớn giữa các pixel (độ phân giải pixel cao hơn), màn hình sẽ dễ đọc từ xa, đồng thời thu nhỏ các khoảng cách này (đối với độ phân giải pixel thấp hơn) sẽ tạo ra hình ảnh sắc nét hơn khi màn hình được nhìn gần.

2. Làm thế nào để bảng hiệu LED nâng cao hiệu quả?

Ở mọi góc độ, bảng hiệu LED đều mang đến những cải tiến về hiệu quả sử dụng năng lượng và tính bền vững, với những hiệu ứng kích thích hấp dẫn không kém. So với các loại đèn thay thế halogen, sợi đốt hoặc huỳnh quang kiểu cũ, đèn LED tiêu thụ điện năng ít hơn từ 50 đến 70%, giúp tiết kiệm chi phí ngay lập tức.

Đèn LED có tính định hướng, nghĩa là chúng phát ra ánh sáng chỉ theo một hướng chứ không phải theo mọi hướng. Vì vậy, đèn LED công suất thấp có vẻ sáng như bóng đèn truyền thống lớn hơn mà không lãng phí năng lượng.

Các công nghệ hiển thị cũ hơn như máy chiếu thực sự tạo ra nhiều nhiệt hơn so với ánh sáng, nhưng đèn LED tạo ra rất ít nhiệt - rất ít nhiệt đến mức nói một cách tương đối là không đáng kể. Màn hình LED rất mát khi chạm vào, giúp chúng an toàn hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và ít bị cháy hơn.

Samsung's Premium Displays Invite Guests to Experience Ultra-Luxury in  Dubai Resort – Samsung Global Newsroom

3. Bao lâu thì bảng hiệu LED cần được thay thế?

Màn hình LED có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các loại màn hình kỹ thuật số khác. Một đèn LED thông thường có tuổi thọ từ 50.000 đến 100.000 giờ - và một số sẽ có tuổi thọ lâu hơn đáng kể. Đó là ít nhất gấp đôi tuổi thọ của bóng đèn huỳnh quang và gấp 40 lần tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt. Điều này đúng ngay cả khi doanh nghiệp của bạn cần màn hình LED hoạt động 24/7.

Hiệu quả sử dụng năng lượng ấn tượng được bổ sung bởi nhu cầu bảo trì ít, có nghĩa là tiết kiệm chi phí, ít gián đoạn quy trình làm việc và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Samsung Mesmerizes Guests of Luxury Dubai Resort with The Wall and Smart  Signage – Samsung Newsroom Canada

4. Nâng cấp từ LCD lên bảng hiệu LED Samsung

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang sử dụng màn hình LCD kiểu cũ thì việc nâng cấp bảng hiệu giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với chương trình mua lại đèn LED của Samsung.

Đổi màn hình LCD hiện có của bạn — từ bất kỳ thương hiệu nào, cho dù nó có hoạt động hay không — và tiết kiệm 30% khi mua bộ sản phẩm đèn LED mới. Samsung sẽ tháo màn hình đã lắp đặt và nếu nó vẫn hoạt động, hãy tân trang và bán lại nó, đồng thời đánh giá giá trị còn lại mà bạn sẽ nhận được dưới dạng giảm giá tiền mặt. Nếu màn hình hiện tại của bạn không hoạt động, Samsung sẽ xác định mọi bộ phận có thể sử dụng được và vận chuyển chúng đến thị trường hàng hóa. Bằng cách tái chế vật liệu, bạn giúp giảm thiểu chất thải và mang lại sức sống mới cho công nghệ lỗi thời của mình.

Khi nói đến việc giúp doanh nghiệp của bạn được nhìn thấy và làm cho thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi, màn hình LED là con đường phía trước. Tác động cao, tiết kiệm năng lượng và ít bảo trì, đèn LED là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho hầu hết mọi ứng dụng.

An inside look at an all-Samsung luxury hotel in Dubai

 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.