Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

5 Mẹo Xử Lý Quần Áo Nhăn Không Cần Là Ủi

Ngày 25 Tháng 1, 2024

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống quần áo nhăn nhúm mà không có bàn là ủi hay không có thời gian để là ủi? Đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng những mẹo xử lý quần áo nhăn sau đây để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bàn là hơi nước EC1605

 

1. Sử dụng máy sấy quần áo

Một trong những cách đơn giản nhất để làm phẳng quần áo nhăn là sử dụng máy sấy quần áo. Bạn chỉ cần nhét quần áo nhăn vào máy sấy cùng với một chiếc khăn ướt hoặc một quả bóng tennis. Sau đó, bạn chọn chế độ sấy nóng và chạy máy trong khoảng 10 đến 15 phút. Quần áo sẽ được sấy khô và căng phẳng nhờ hơi nước và áp suất từ khăn ướt hoặc quả bóng tennis.

Chi tiết cách sử dụng máy sấy quần áo cho người mới

 

2. Sử dụng ấm đun nước

Nếu bạn không có máy sấy quần áo, bạn có thể sử dụng ấm đun nước để tạo ra hơi nước. Bạn đặt quần áo nhăn trên một bề mặt phẳng như bàn hoặc giường. Sau đó, bạn đun sôi nước trong ấm và đưa miệng ấm gần quần áo. Bạn di chuyển ấm qua lại trên bề mặt quần áo để hơi nước thấm vào vải. Bạn cẩn thận không để ấm chạm vào quần áo để tránh bị bỏng. Bạn có thể dùng tay hoặc một cái muỗng để vuốt nhẹ quần áo khi hơi nước còn nóng.

Ấm siêu tốc 1 lít H20

 

3. Sử dụng bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước là một thiết bị tiện lợi để xử lý quần áo nhăn. Bạn chỉ cần đổ nước vào bình chứa của bàn ủi và bật công tắc. Bạn treo quần áo nhăn lên một móc hoặc một giá đỡ. Sau đó, bạn cầm bàn ủi và nhấn nút phun hơi nước. Bạn đưa bàn ủi gần quần áo và phun hơi nước lên vải. Bạn có thể dùng tay để kéo căng quần áo để hơi nước làm mềm vải. Bạn lặp lại quá trình này cho đến khi quần áo được làm phẳng.

Bàn là hơi nước EC3001

 

4. Sử dụng bình xịt nước

Một cách khác để xử lý quần áo nhăn là sử dụng bình xịt nước. Bạn cần chuẩn bị một bình xịt nước sạch và một chiếc lược. Bạn xịt nước lên quần áo nhăn và dùng lược để chải nhẹ theo chiều dọc của vải. Bạn có thể dùng tay để vuốt nhẹ quần áo để tạo độ căng. Bạn để quần áo khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy tóc để thổi khô nhanh chóng.

Công dụng của nước hoa xịt thơm quần áo có thể bạn chưa biết

 

5. Sử dụng nước giấm

Nước giấm không chỉ có tác dụng làm sạch và khử mùi, mà còn có thể giúp xử lý quần áo nhăn. Bạn pha loãng nước giấm với nước ấm theo tỷ lệ 1:3. Bạn đổ hỗn hợp này vào bình xịt nước và xịt lên quần áo nhăn. Bạn để quần áo ngâm trong nước giấm trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, bạn vắt nhẹ quần áo và treo lên để khô. Quần áo sẽ được làm phẳng và có mùi thơm dễ chịu.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.