Trang chủ/Tin Tức/Tin Tức Cập Nhật

5 điểm khác biệt giữa Minibar khách sạn và tủ lạnh mini

Ngày 4 Tháng 12, 2020

A. Minibar khách sạn và tủ lạnh mini khác nhau như thế nào?

1. Khác nhau về cấu tạo

Đối với tủ lạnh mini có kích thước nhỏ với dung tích từ 50-100 lít. Tủ lạnh mini chỉ có 1 cánh duy nhất, bên trong bao gồm 2 ngăn 1 ngăn làm đông, 1 ngăn làm lạnh, ngăn làm lạnh kích thước gấp đôi so với ngăn đông để chứa đồ như nước uống, hoa quả…. Điều bất tiện ở loại tủ này, tự động ngắt điện khi tủ lạnh đóng tuyết do đó nếu như không vệ sinh kịp thời tủ lạnh sẽ bị rò rỉ nước do đá bị tan.

Minibar là loại tủ hay bị nhầm lẫn với tủ lạnh mini cỡ nhỏ hiện nay. Tủ  Minibar  xuất hiện muộn hơn nhưng lại cao cấp hơn dòng tủ lạnh thông thường, và được sử dụng khá rộng dãi ở các khách sạn, resort cao cấp ngay cả các bệnh viện lớn cũng đang và đã sử dụng. Với dung tích đa dạng (20,30,40,42,50,60 Lít). Tủ Minibar không trang bị ngăn đá chính vì vậy chức năng của nó chỉ làm mát. Cánh cửa tủ  với nhiều mẫu như:  cửa kính, cửa đặc, cửa kéo do đó các khách sạn có thể lựa chọn phù hợp với không gian mong muốn.

5 điểm khác biệt giữa Minibar khách sạn và tủ lạnh mini5 điểm khác biệt giữa Minibar khách sạn và tủ lạnh mini

2.  Khác nhau về công suất tiêu thụ điện năng.

Điện năng tiêu thụ cũng là vấn đề quan tâm cho mỗi một sản phẩm khi chủ đầu tư lựa chọn sản phẩm,thực tế nó cũng liên quan 1 phần chi phí hàng tháng, hàng năm của khách sạn đó.

Minibar khách sạn chỉ tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn so với tủ lạnh. Ngoài ra, khi bị ngắt điện, tủ lạnh cũng cần một lượng điện khá lớn để khởi động động cơ.

Ngược lại, tủ Minibar không sử dụng động cơ, nên nó không phải tiêu tốn lượng điện không cần thiết này.

3. Khác biệt lớn về nhiệt độ bảo quản của minibar

Vì được trang bị ngăn đá nên nhiệt độ tủ lạnh mini khá thấp từ 0°C hoặc -3°C. Do đó đồ uống, thực phẩm sẽ bị làm lạnh khá sâu, dù đang được bảo quản ngăn mát.

Đối với Minibar nhiệt độ bảo quản dao động từ 3°C - 13°C, như vậy đồ bảo quan ở Minibar sẽ làm mát vừa đủ cho người sử dụng thay vì phải làm lạnh sâu.

4. Tiếng ồn giữa Minibar và tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini sử dụng công nghệ làm mát bằng quạt gió và khí gas để làm lạnh cho tủ, chính vì thế khi hoạt động gây ra tiếng ồn , với những sản phẩm kém chất lượng chạy 1 thời gian hoặc lâu năm gây tiếng ồn lớn tăng theo thời gian sử dụng.

5 điểm khác biệt giữa Minibar khách sạn và tủ lạnh mini

Trong khi đó Minibar sử dụng công nghệ hấp thụ nhiệt ( làm mát bằng tấm hỏa nhiệt) khi vận hành không gây ra bất cứ tiếng ồn nào.

5 điểm khác biệt giữa Minibar khách sạn và tủ lạnh mini

5. Giá thành chênh lệch

Giá thành luôn là 1 tiêu chí mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm, đặc biệt đối với các khách sạn đều trang bị số lượng lớn. Do đó giá thành cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn giữa Minibar hay tủ lạnh mini.

Thường thì các tủ lạnh mini giá trị dao động 2-4 triệu đồng tùy vào các hãng và dung tích. Đối với tủ Minibar thì có giá thành cao hơn 1 chút do nó có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn tủ lạnh mini thông thường, chính vì vậy Minibar vẫn luôn được các chủ đầu tư khách sạn lựa chọn và tin dùng.

B. Nơi cung cấp Minibar cao cấp chất lượng, uy tín.

Tìm hiểu, nắm rõ về sản phẩm nhưng nếu lựa chọn nhầm cơ sở cung cấp thì lại là 1 sai lầm thậm tệ. Chính vì vậy sản phẩm chất lượng có tốt hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nhà cung cấp. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tổng hợp Minh Giang là cơ sở uy tín số 1 về Minibar thương hiệu Primo, với hơn 16 năm cung cấp trên thị trường Việt Nam cho các khách sạn, chuỗi resort cao cấp. Mọi thông tin, cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ.

Thông tin mua hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP MINH GIANG.

Số 2/38A Đường Trần Phú Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0243 7334 077/ 0243 7345 237

Website: minhgiang.vn

Hotline: 0979 152 626

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by MinhGiang. All rights reserved.