Vì sao TV Samsung thích hợp để xem World Cup

Màn hình kích thước lớn, tích hợp nhiều công nghệ, âm thanh sống động là những ưu điểm mà TV Samsung mang lại phù hợp cho trải nghiệm bóng đá.

Màn hình kích thước lớn

Vì sao TV Samsung thích hợp để xem World Cup

Samsung có dải kích thước màn hình đa dạng cho người dùng lựa chọn phù hợp với túi tiền, từ những mẫu 32 inch giá chưa tới 6 triệu đồng đến các mẫu 85 inch giá hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, với những ai xem bóng đá, kích thước từ 55 inch đến 75 inch là phù hợp nhất và những model của Samsung cũng đa dạng trong phân khúc này.

TV màn hình lớn đem đến cảm giác bao quát toàn bộ tầm nhìn. Cộng thêm thiết kế viền mỏng, trải nghiệm không chỉ cho xem bóng đá mà các hình thức giải trí khác cũng trở nên rộng rãi, thoải mái hơn.

Độ phân giải cao

Vì sao TV Samsung thích hợp để xem World Cup - 1

Hầu hết TV Samsung đều được trang bị tấm nền với độ phân giải Full HD trở lên. Với nguồn phát bóng đá chủ yếu là HD, việc sở hữu một TV màn hình này, cộng thêm công nghệ nâng cấp hình ảnh lên chất lượng lên Full HD là đã đủ cho nhu cầu cơ bản.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn các mẫu TV độ phân giải lên tới 4K (gấp bốn lần độ phân giải Full HD) với mức giá ngày càng phải chăng, chỉ chưa tới 20 triệu đồng. Các model này cũng hỗ trợ nâng cấp độ phân giải thấp lên cao hơn, thậm chí tiệm cận 4K.

Nhiều công nghệ độc quyền cho tối ưu hình ảnh

Có thể xem Samsung là một trong những hãng có nhiều công nghệ tối ưu hình ảnh cho TV nhất hiện nay. Đầu tiên có thể kể đến HDR (Dải tương phản mở rộng) giúp TV hiển thị màu sắc rực rỡ, độ tương phản tốt, đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng hao hụt màu sắc nhằm tạo hiệu ứng hình ảnh mượt mà. Công nghệ này cũng giúp TV sáng hơn so với những model không tích hợp.

Vì sao TV Samsung thích hợp để xem World Cup - 2

Cùng với đó là UHD Dimming – công nghệ nhằm tạo màu sắc rõ nét hơn, cho màu đen sâu và tăng cường màu sắc cho mỗi chi tiết trong hình ảnh. Micro Dimming Ultimate làm nhiệm vụ tăng cường chất lượng hình ảnh với bộ ba điều chỉnh: Tăng cường độ tương phản, tăng cường màu sắc và tăng cường chi tiết.

Samsung cũng đưa vào công nghệ Ultra Clean View nhằm phân tích nội dung hình ảnh bằng một thuật toán tăng cường dùng để lọc nhiễu, giảm nhòe các nguồn thu có độ phân giải chưa cao, cũng như tái tạo ảnh độ phân giải thấp hơn lên tương tự 4K. UHD Upscaling cũng có cơ chế tương tự khi nâng cấp hình ảnh lên chất lượng cao hơn. Riêng PurColor là công nghệ màu sắc được Samsung phát triển cho tivi màn hình cong, cho phép TV truyền tải hình ảnh tự nhiên nhờ khả năng tinh chỉnh màu trên 192 điểm ảnh so với 27 điểm ảnh như trước.

Âm thanh sống động

Vì sao TV Samsung thích hợp để xem World Cup - 3

Nhiều dòng TV Samsung được tích hợp công nghệ Dolby Digital Plus và loa siêu trầm bên trong, cho trải nghiệm âm thanh tốt, đặc biệt là âm thanh reo hò cổ vũ cũng như của bình luận viên. Trong khi đó, các mẫu khác lại có mặt của DTS (Digital Theatre System) với 6 kênh âm thanh theo định dạng 5.1, cho phép mỗi loa phát ra một kênh độc lập. Tất nhiên, cả hai công nghệ âm thanh này cũng hỗ trợ việc xem phim, nghe nhạc ở mức độ cơ bản.

Ngoài ra, Samsung cũng đưa vào chế độ Auto Volume, có thể tự động điều chỉnh mức âm lượng một cách đồng bộ từ các kênh, nguồn video hoặc nội dung, tránh trường hợp âm thanh quá lớn hoặc quá nhỏ bất ngờ.

Nền tảng thông minh

Vì sao TV Samsung thích hợp để xem World Cup - 4

TV của Samsung được tích hợp nền tảng Tizen thông minh, kho ứng dụng đa dạng, không chỉ hỗ trợ xem bóng đá mà còn cho các hình thức giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, mạng xã hội… hay đơn giản là lên web đọc tin tức về các trận đấu mà mình bỏ lỡ hoặc muốn xem lại. Giao diện của Tizen cũng khá đơn giản, dễ làm quen và thao tác.

SmartHub trên các dòng TV Samsung cũng được đánh giá cao nhờ khả năng điều khiển bằng giọng nói khá chính xác: khi cần điều khiển TV, người dùng chỉ cần nhấn vào nút micro và ra khẩu lệnh bằng tiếng Anh. Nền tảng này cũng có kho ứng dụng phục vụ cho nhu cầu giải trí đa dạng, tất nhiên là có cả thể thao

Categories: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *