Minibar

Minibar
Minibar là tủ lạnh nhỏ, thường là tủ lạnh hấp thụ trong phòng khách sạn sang trọng. Nhân viên khách sạn điền đầy đồ uống và đồ ăn nhẹ cho khách để mua trong thời gian lưu trú. Nó được lưu trữ với một hàng tồn kho chính xác của hàng hóa, với một danh sách giá. Khách được tính phí đối với hàng hóa tiêu thụ khi trả phòng ngoài khách sạn. Một số thanh công cụ mới hơn sử dụng phương thức ghi âm hồng ngoại hoặc tự động khác. Chúng phát hiện việc xóa một mục và tính ngay thẻ tín dụng của khách, ngay cả khi vật phẩm không được tiêu thụ. Điều này được thực hiện để ngăn chặn mất sản phẩm, trộm cắp và mất doanh thu. [1]
Minibar thường được cung cấp các loại đồ uống có cồn nhỏ, nước trái cây và các loại nước giải khát khác. Cũng có thể có kẹo, bánh quy, bánh quy giòn và các món ăn nhẹ khác. Giá cả nói chung là rất cao so với các mặt hàng tương tự mua từ một cửa hàng, bởi vì khách đang trả tiền cho sự tiện lợi của truy cập ngay lập tức và cũng là bảo trì của thanh. Giá cả khác nhau, nhưng nó không phải là không phổ biến cho một lon đồ uống không cồn với chi phí 6-10 USD.
Minibar đầu tiên trên thế giới đã được giới thiệu tại khách sạn Hilton Hồng Kông do giám đốc Robert Arnold giới thiệu vào năm 1974. [2] Trong những tháng sau, doanh số bán đồ uống trong phòng của họ tăng vọt 500%, và tổng doanh thu hàng năm của Hong Kong Hilton đã tăng 5%. Năm sau, nhóm Hilton đã triển khai khái niệm minibar trên tất cả các khách sạn của mình. [3]
Từ bộ phận làm mát hấp thụ tới máy nén [sửa]
Thông thường, bộ làm mát minibar khác với tủ lạnh tiêu chuẩn, sử dụng công nghệ hấp thụ. Một công ty Ý là nhà sản xuất đầu tiên lắp đặt tủ lạnh mini-tủ lạnh trong NASA Space Shuttle vào năm 1982. Một đơn vị làm lạnh máy nén, ngoài bộ hẹn giờ và tấm eutectic, cho phép tiết kiệm năng lượng hơn so với minibar hấp thụ truyền thống. 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá trên chưa bao gồm thuế VAT Bỏ qua