Kiến trúc cơ sở hạ tầng – phân tích hệ thống

Phần 1: Xây dựng một kiến trúc cơ sở hạ tầng tin cậy giá rẻ

Các chữ như là doanh nghiệp,kiến trúc, và cơ sở hạ tầng nghe có vẻ to lớn và đắt đỏ với các doanh nghiệp nhỏ. Thực ra thì, các doanh nghiệp nhỏ (đó là, các tổ chức với 50 người hoặc ít hơn) vẫn cần phần cứng tin cậy để chạy những hệ thống nghiệp vụ quan trọng của họ.

Không giống như những đối thủ khổng lồ, các doanh nghiệp nhỏ phải thường xuyên làm việc nhiều hơn với ít tài nguyên hơn. Việc suy nghĩ đổi mới được yêu cầu để làm vậy có thể cung cấp nhiều cơ hội cho việc phát triển một cơ sở hạ tầng lớn và phức tạp với chi phí thấp một cách tương ứng. Ví dụ, bằng cách tái sử dụng thiết bị cũ và tận dụng lợi ích của phần mềm mã mở, những tổ chức nhỏ này có thể xây dựng các môi trường giàu tính năng mà có thể so được với các hệ thống tương ứng của các doanh nghiệp đối thủ của họ.

Chỉ bởi vì cơ sở hạ tầng của bạn không đắt giá không có nghĩa là nó không đáng tin cậy. Với các lựa chọn được mở rộng của phần mềm mã mở và phần cứng hạ giá, câu hỏi xác đáng hơn có lẽ là, “Có phải các doanh nghiệp đang trả quá nhiều?”

Bằng cách bỏ thời gian để xem xét những gì bạn có, muốn, và cần, bạn có thể tối ưu hóa tài chính có sẵn của bạn. Khám phá những gì bạn thực sự cần, tái sử dụng phần cứng khi có thể, và mua từ các nhà cung cấp của bạn với giá rẻ.

Xem xét những gì bạn đang cố gắng để đạt được trong kiến trúc của bạn cũng như những gì mà khả năng tài chính của bạn sẽ cho phép. Nó giúp để hiểu theo quan điểm nhu cầusự cần thiết, và sự mong muốnNhu cầu là điều bắt buộc thiết yếu. Sự cần thiết là các nhu cầu cơ bản nhưng chắc chắn hơn. Sự mong muốn là giới hạn mà bạn có thể tưởng tượng và nó có thể thực hiện được. Ngoài ra còn có mơ ước, cái mà công nghệ chưa đạt đến được.

Ví dụ, vấn đề của bạn là đói bụng. Bạn cần một thanh kẹo, nó đưa ra một giải pháp nhanh và rẻ cho vấn đề của bạn. Bạn muốn một cái bánh hem-bơ-gơ, nó giải quyết vấn đề của bạn tốt hơn so với thanh kẹo. Bạn mong muốn một bữa ăn tối với thịt nướng, cái mà giải quyết hoàn toàn vấn đề của bạn nhưng chi phí chắc chắn là cao hơn so với thanh kẹo hoặc bánh hem-bơ-gơ.

Theo thuật ngữ công nghệ thông tin, vấn đề của bạn là một máy chủ chậm chạp, lỗi thời với không gian lưu trữ khiêm tốn. Bạn cần một máy chủ mà có thể lưu trữ được các tệp lớn; vậy, theo thuật ngữ cơ bản, một máy tính để bàn với một ổ đĩa cứng lớn là tối thiểu. Bạn muốn phần cứng cỡ máy chủ với dãy thừa thãi các ổ đĩa độc lập (RAID) và một hệ điều hành ổn định. Bạnmong muốn một máy chủ với nhiều bộ xử lý với dung lượng 8TB và được phân cụm. Rõ ràng rằng, giá cho một chiếc máy tính để bàn hoạt động với vai trò của một máy chủ có một số thỏa hiệp, nhưng giá quá cao của một máy chủ cấp cao cần phải cân nhắc. Ước mơ của bạn là nó sẽ được cài đặt và duy trì bởi con robot giống con người một chút, nhưng IBM chưa phát triển.

Bây giờ, tạo một danh sách các thứ trong cơ sở hạ tầng của bạn mà bạn muốn thay đổi. Có thể bạn cần nhiều không gian lưu trữ hơn. Có lẽ bạn muốn một cách để lưu trữ tạm thời lưu lượng Web. Có phải bạn đang tìm một cách để giảm chi phí cho bản quyền phần mềm? Khi bạn hoàn tất danh sách của bạn, hãy gắn các giá trị vào những lựa chọn của bạn. Quyết định những gì có thể được đáp ứng với một nhu cầu, sự cần thiết, hoặc mong muốn cao cấp, và chuẩn bị để dàn xếp. Ví dụ, để mua một máy chủ dựa trên ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc vượt trội mà là cấp thiết cho việc đặt hàng trực tuyến, bạn sẽ phải sử dụng một máy tính để bàn như là một máy chủ kiểm thử thay vì một phần cứng máy chủ được dựng lên cho việc phát triển ứng dụng.

Nhiều thứ mà bạn cần để xây dựng một cơ sở hạ tầng chắc chắn có thể nằm trong trung tâm dữ liệu của bạn. Bằng cách tái sử dụng phần cứng có sẵn cho các nhu cầu cấp thấp, bạn có thể tiết kiệm tiền cho các thiết bị mới và tốt hơn. Thiết bị cũ hơn có thể thoả mãn cho các thành phần cấp thấp như là thiết bị kiểm thử. Việc cài đặt các nâng cấp giá rẻ, như là bộ nhớ và các đĩa cứng, có thể tăng hiệu suất một cách đáng kể.

Việc tạo một kho đầy các máy tính và các bộ phận sẽ rất thuận tiện khi bạn muốn thêm các phần để xây dựng một cơ sở hạ tầng tốt hơn. Ví dụ, bạn có hai máy chủ tương tự về bộ xử lý, RAM, và dung lượng ổ đĩa cứng. Bộ nhớ có thể chuyển từ máy chủ thứ nhất sang máy chủ thứ hai, và các ổ đĩa cứng có thể được sử dụng để tạo một mảng RAID tách biệt.

Rõ ràng rằng, thiết bị cũ hơn có thể có vấn đề về độ tin cậy mà nó rất khó giải quyết, bởi vì chúng hết hạn bảo hành. Việc tìm kiếm các phần để thay thế có thể là một vấn đề nếu dòng sản phẩm không được duy trì. Khá nhiều các ứng dụng kiểm thử phần cứng miễn phí hoặc ít tiền có sẵn để tải về: Hãy dùng chúng để tìm phần cứng phù hợp.

Thêm nữa, một vài nhà cung cấp đưa ra các bảo hành kéo dài giá rẻ với một mức phí tượng trưng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn lo lắng về hỏng hóc trầm trọng. Đôi khi, thương vụ tốt nhất có thể được tìm thấy ở chỗ không thông thường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *